Thứ 5, Ngày 18/07/2019, 21:00
18/07/2019 | Phương Thảo
Ngày 17/7/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức Họp mặt cán bộ thành phố được phân công theo dõi, hỗ trợ các chi Đảng bộ xã, phường, ấp, khu phố, trường học 6 tháng đầu năm 2019. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức chủ trì hội nghị.

Thời gian qua, các đồng chí được phân công theo dõi, hỗ trợ xã, phường, ấp, khu phố thực hiện tốt vai trò truyền đạt thông tin, đưa chủ trương của tỉnh, thành phố đến cơ sở, từ đó chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị nhiều địa phương, đơn vị có chuyển biến khá rõ nét. Thực hiện phương châm "Tỉnh nắm tới xã, huyện nắm tới ấp, khu phố, xã nắm tới hộ gia đình" theo Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 12/4/2016 của Tỉnh ủy về "tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên", 6 tháng đầu năm 2019, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được các cấp ủy cơ sở tập trung lãnh đạo thực hiện theo tinh thần "Tiếp tục tăng tốc – Tạo bức phá" đã có sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân. Việc triển khai, tuyên truyền và cụ thể hóa chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của Tỉnh ủy, Thành ủy được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện khá tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội được tổ chức chặt chẽ, chu đáo, tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi và đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hop-mat-can-bo-phan-cong-theo-doi-ho-tro-cac-chi-dan-o-xa-phuong.png
Đại biểu trình bày một số khó khăn, vướng mắc từ cơ sở tại buổi họp mặt (Ảnh: Phương Thảo)

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: một số chi bộ, đảng viên còn ít tham gia phát biểu, vắng họp chi bộ không xin phép. Công tác phát triển đảng viên mới còn đạt thấp, hiện đạt 42/148 đảng viên mới. Việc củng cố hoạt động của tổ NDTQ và một số chi, tổ hội cơ sở chưa kịp thời, hoạt động chưa duy trì thường xuyên, tỷ lệ hội viên dự chưa đạt yêu cầu. Công tác tuyên truyền "Ngày chủ nhật nông thôn mới" của một số cấp ủy thiếu thường xuyên, chưa cụ thể và sâu rộng từ đó chưa thu hút được cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia, sự hưởng ứng của người dân còn ít.

Hop-mat-can-bo-phan-cong-theo-doi-ho-tro-cac-chi-dan-o-xa-phuong-1.png
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức phát biểu tại buổi họp mặt (Ảnh: Phương Thảo)

Tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Đức đề nghị cán bộ được phân công theo dõi, hỗ trợ các chi, đảng bộ xã, phường, ấp, khu phố, trường học cần tiếp tục nghiên cứu, nắm vững Hướng dẫn 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức TW về "Một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ"; thường xuyên theo dõi, đôn đốc khâu bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên mới; quan tâm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc từ cơ sở, góp phần tháo gỡ điểm nghẽn trong công tác thông tin; dành thời gian phù hợp tham gia một số hoạt động do địa phương, đơn vị tổ chức như Ngày Chủ nhật nông thôn mới, họp mặt đảng viên 76,..vv.