Thứ 7, Ngày 06/07/2019, 15:00
Thành phố Bến Tre: Kiểm ta nâng chất xã văn hóa NTM Phú Hưng
06/07/2019 | Hồng Quốc
Ngày 5/7/2019, Đoàn làm việc của Ban chỉ đạo Xây dựng đời sống văn hóa thành phố Bến Tre do ông Nguyễn Thanh Hồng – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy làm trưởng đoàn đến kiểm tra kết quả nâng chất xã văn hóa nông thôn mới tại xã Phú Hưng.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa – nông thôn mới Phú Hưng, đến nay qua hơn 03 năm xây dựng NTM xã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí NTM. Bộ mặt nông thôn không ngừng thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người của xã cuối năm 2018 đạt 46,18 triệu đồng/người/năm, tăng 16,68 triệu so năm 2016, xã còn 40 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 1,13% giảm 72 hộ so năm 2016. Kinh tế hợp tác được  quan tâm củng cố, đến nay thành lập 01 hợp tác xã, 08 tổ liên kết sản xuất với tham gia của 172 thành viên, các tổ hoạt động ổn định góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân. Hệ thống giao thông từ xã đến ấp được đầu tư tương đối hoàn chỉnh, hiện xã có gần hơn 9,5 km đường trục xã, liên xã, hơn 13km đường từ xã đến ấp, liên ấp đạt chuẩn theo qui định và 100% đường trong khu dân cư không lầy lội vào mùa mưa.

Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được củng cố và phát triển, toàn xã có 6/6 ấp được công nhận ấp văn hóa, trên 95% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh 100%, cảnh quan môi trường được cải thiện, tình hình ANTT, phạm pháp hình sự được kéo giảm năm 2018 xã được công nhận xã đạt chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự".

Kiem-tra-NTM-xa-Phu-Hung.png
Ông Nguyễn Thanh Hồng phát biểu kết luận buổi làm việc (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thaanh Hồng – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả xã Phú Hưng đạt được trong việc nâng chất xã văn hóa nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Phú Hưng cần tiếp tục giữ vững và nâng chất phong trào xâyy dựng đời sống văn hóa, củng cố thiết chế văn hóa xem đây là nhiệm vụ thường xuyên. Tiếp tục tổ chức hiệu quả "Ngày chủ nhật" nông thôn mới bám sát tiêu chí môi trường, an ninh trật tự, tiêu chí Y tế; thường xuyên vận động hệ thống chính trị và nhân dân phát quang dọc các tuyến đường liên xã, ấp nạo vét hệ thống cống rãnh nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Riêng về quốc phòng và an ninh xã cần tập trung thực hiện các giải pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố hoạt động tổ NDTQ xem đây là hạt nhân quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Bên cạnh đó, Phú Hưng cần làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị, nhân dân đối với việc triển khai các công trình, dư án trên địa bàn.

Tại buổi làm việc 100% thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa thành phố Bến Tre thống nhất đánh giá xã Phú Hưng nâng chất xã văn hóa nông thôn mới năm 2019./.