Thứ 6, Ngày 19/07/2019, 15:00
Thành phố Bến Tre: sơ kết tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2019
19/07/2019 | Phương Thảo
Ngày 18/7/2019, Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội thành phố Bến Tre được duy trì phát triển. Hoạt động thương mại, dịch vụ khá sôi động, sản xuất công nghiệp-xây dựng tăng trưởng khá, thu ngân sách đảm bảo tiến độ. Tổng doanh thu hàng hóa và dịch vụ tăng 15,69% so với cùng kỳ năm 2018; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng tăng 7,68% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 91% so với dự toán. Các hoạt động văn hóa-xã hội, an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả; công tác chăm lo cho các đối tượng có công, gia đình chính sách, hộ nghèo thực hiện tốt. Quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Các lực lượng chức năng thực hiện tốt cao điểm tấn công tấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Tuy nhiên số vụ phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội tăng so với cùng kỳ (tăng 20,63%); tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 3 mặt (7/12 vụ, giảm 41,66%).

UBND-thanh-pho-so-ket-6-thang-2019.png
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Đối với các nhiệm vụ trọng tâm, đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II; xây dựng thành công 2 xã nông thôn mới Bình Phú và Mỹ Thạnh An, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 4/7 xã; 8/10 phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Thành phố đang tiếp tục đôn đốc, hỗ trợ xã Sơn Đông và Phú Hưng xây dựng đạt 19/19 TC NTM; hỗ trợ phường Phú Khương và phường 8 xây dựng thành công phường văn minh đô thị.

Thực hiện Chủ trương "Không để tăng thêm người nghiện ma túy, nạn trộm cắp" , từ đầu năm đến nay, thành phố phát hiện 27 vụ tội phạm về ma túy; bắt quả tang 5 tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy; lập hồ sơ xử lý 87 vụ (270 đối tượng) sử dụng trái phép chất ma túy, lập hồ sơ giáo dục tại xã, phường 26 đối tượng, vận động cai nghiện tại gia đình 13 đối tượng, đưa đi cai nghiện bắt buộc 15 đối tượng. So với cuối năm 2018, số người nghiện tăng 21 người (242/221 người); trộm cắp tài sản 35 vụ, tăng 4 vụ. Đối với Chủ trương "Không còn tình trạng vứt rác bừa bãi", tiếp tục vận động nhân dân đăng ký thu gom rác, mở rộng địa bàn thu gom rác, đầu tư xây dựng trạm trung chuyển rác ở các xã, phường có điều kiện về đất xây dựng.

UBND-thanh-pho-so-ket-6-thang-2019-1.png
Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu đề nghị, trong những tháng còn lại của năm 2019, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết năm 2019 của Thành ủy; hỗ trợ, đôn đốc nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án, công trình đầu tư trên địa bàn; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, đặc biệt khi dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp; thực hiện tốt công tác QP-AN, tiếp tục giữ vững ổn định ANCT, TTATXH; tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là cướp giật, trộm cắp, tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy; tăng cường tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế-xã hội của thành phố đã đề ra trong năm 2019.

Dịp này, thành phố Bến Tre có 1 tập thể lao động xuất sắc và 7 cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm 2018.