Thứ 6, Ngày 09/08/2019, 13:00
Kiểm tra Phường 1, 2, 3 về việc thực hiện Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ “Bão lụt” 06 tháng đầu năm 2019
09/08/2019 | Lê Hồng
Căn cứ Kế hoạch số 04/KH-MTTQ-BTT ngày 03 tháng 7 năm 2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Bến Tre về việc kiểm tra công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Bão lụt” 06 tháng đầu năm 2019.

Nhằm kịp thời củng cố hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và Ban vận động QVNN và QBL của Phường 1,2,3 thực hiện tốt công tác vận động quản lý, sử dụng QVNN và QBL đúng theo quy định, đồng thời đánh giá thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện.

Ngày 08 tháng 8 năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre kiểm tra Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" và Quỹ "Bão lụt" Phường 1,2,3 do ông Lê Ngọc Sĩ- Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre làm Trưởng đoàn, ông Hồ Trúc Lâm- CT Hội Chữ thập đỏ thành phố, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" (QVNN) và Quỹ "Bão lụt" (QBL) của 03 đơn vị Phường 1,2,3 cùng tham dự.

Kiem-tra-QVNN-va-QBL-Phuong-1,2,3.png
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Lê Hồng)

Sau khi bà Võ Thị Ngọc Thanh- chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố kiểm tra, ông Lê Ngọc Sĩ- Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố s cương và gởi báo cáo cho đoàn đúng theo kế hoạch đề ra, các nội dung kiểm tra hoạt động của Ban vận động 03 phường, các đơn vị đều có kiện toàn củng cố Ban quản lý Quỹ "Vì người nghèo" và Quỹ "Bảo lụt" của phường. Ban vận động có bổ sung điều chỉnh Quy chế quản lý Quỹ "Vì người nghèo" và Quy chế hoạt động của Ban vận động và tiếp nhận hàng cứu trợ của địa phương; việc quản lý thu, chi có mở sổ ghi chép cụ thể, có chứng từ đầy đủ, chi đúng theo quy định. Tuy nhiên Đoàn kiểm tra lưu ý một vài nội dung như việc tiếp nhận hiện vật phải mở sổ theo dõi có ký nhận...đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường và Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" và Quỹ "Bão lụt" của Phường 1,2,3 thường xuyên tự kiểm tra, giám sát việc vận động, sử dụng, quản lý quỹ đảm bảo tính công khai, dân chủ, minh bạch trong công tác vận động và sử dụng quỹ, đúng mục đích, tránh để xảy ra thất thoát, tiêu cực./.