Thứ 4, Ngày 14/08/2019, 16:00
Thành phố Bến Tre tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội năm 2019
14/08/2019 | Phương Thảo
Ngày 14/8/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) thành phố Bến Tre 6 tháng đầu năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Võ Thanh Hồng chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2019, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Thành ủy Bến Tre và  Đảng ủy các cơ quan tỉnh thực hiện chặt chẽ. Thành ủy Bến Tre kịp thời cung cấp tài liệu để Đảng ủy các cơ quan tỉnh tuyên truyền những nhiệm vụ trọng tâm về phát triển KT-XH của thành phố như: xây dựng nông thôn mới, phường văn minh đô thị; chủ trương thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn, Chủ trương "Năm không", Đề án 3333/ĐA-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre về "Xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018-2020"..vv.

Đảng ủy Công an tỉnh phối hợp xây dựng các phóng sự phản ánh kết quả công tác đấu tranh xử lý tín dụng đen, công tác đảm bảo trật tự ATGT, ANTT; tuyên truyền, phản bác các luận điệu xuyên tạc, lôi kéo tham gia biểu tình, các vụ việc nhại cảm trong nước nói chung và địa phương nói riêng thông qua mạng xã hội.

Thanh-uy-14-8-2019.png
Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Đảng ủy Quân sự tỉnh và Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự; thực hiện tốt phong trào thi đua "Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới"; thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, từ đó góp phần tăng cường mối đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị. Đảng ủy Khối các cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh tích cực đóng góp phát triển giao thông, gương mẫu thực hiện bàn giao mặt bằng xây dựng các công trình, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Hội nghị dành thời gian thảo luận một số thuận lợi, khó khăn, đề xuất giải pháp tháo gỡ vướn mắc trong công tác phối hợp tuyên truyền; tình hình một số cán bộ, đảng viên chưa thường xuyên tham gia sinh hoạt Tổ nhân dân tự quản và họp mặt theo Quy định 76-QĐ/TW hoặc có sinh hoạt nhưng không tham gia đóng góp ý kiến cho cấp ủy, chính quyền địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng đề nghị, trong thời gian tới, Đảng ủy khối Công an tỉnh, lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền; cán bộ, đảng viên các cơ quan tỉnh thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của thành phố, thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Đảng ủy xã, phường thực hiện tốt việc tổ chức họp mặt đảng viên 76; mạnh dạn đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên tham gia sinh hoạt tại nơi cư trú góp phần cùng thành phố thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH thành phố Bến Tre năm 2019.