Thứ 5, Ngày 12/09/2019, 19:00
Triển khai Chương trình Sữa học đường năm học 2019-2020
12/09/2019 | Huỳnh Hoa
Ngày 12/9/2019, Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình Sữa học đường năm học 2019-2020 cho Ban chỉ đạo Chương trình Sữa học đường thành phố.

Mục tiêu  của chương trình sữa học đường nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng về cân nặng, chiều cao và trí tuệ của trẻ mầm non, tiểu học. Đến năm 2020, tập trung giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cân nặng và chiều cao, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ, khống chế trẻ thừa cân béo phì tại các trường mầm non, tiểu học và nâng cao thể trạng của trẻ em góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai. Tham gia chương trình sữa học đường, trẻ mầm non, học sinh tiểu học được uống sữa 9 tháng trong 1 năm học.

Năm 2019 thực hiện thí điểm cho trẻ uống sữa trong 6 tuần tại 23 trường mầm non, 13/13 trường tiểu học và trường Hermann Gmeiner trên địa bàn thành phố. Mỗi trẻ được uống 3 lần/tuần, trẻ nhà trẻ mỗi lần uống 110 ml/hộp,  trẻ mẫu giáo và tiểu học mỗi lần uống 180ml/hộp.

Đối với trẻ thuộc hộ nghèo, cận nghèo được nhà nước hỗ trợ 10%, đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk) hỗ trợ theo tỷ lệ trúng thầu từ 20% trở lên, phần còn lại do phụ huynh đóng góp. Giá sữa tươi tiệt trùng hộp 110 ml 3.278 đồng, hộp 180 ml giá 5.170 đồng.

Sua-hoc-duong-2019.png
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu ban ngành thành phố tăng cường công tác tuyên truyền vận động thực hiện chủ trương, ý nghĩa, mục đích chương trình Sữa học đường, tăng cường tuyên truyền kiến thức về dinh dưỡng trong các trường học, các bậc cha mẹ và cộng đồng, phấn đấu đạt tỉ lệ 50% trở lên trẻ tham gia chương trình. Đặc biệt, quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn để huy động hỗ trợ, giúp các em được tham gia chương trình Sữa học đường, nâng cao tầm vóc thể lực với các bạn đồng trang lứa. Chương trình sẽ bắt đầu từ tháng 10 năm 2019.