Thứ 2, Ngày 16/09/2019, 23:00
Thành phố Bến Tre: tăng cường các giải pháp thực hiện tốt Năm dân vân chính quyền
16/09/2019 | Hồng Quốc
Thực hiện Kế hoạch số 830/KH-UBND-BDV, ngày 21/3/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố và Ban Dân vận Thành ủy về việc phối hợp thực hiện “Năm dân vận chính quyền” năm 2019. Từ đầu năm đến nay, công tác dân vận chính quyền trên địa bàn thành phố Bến Tre đã đạt nhiều chuyển biến tích cực nổi bật trong đó chính là nhận thức của đội ngũ cán bộ công chức từ thành phố đến xã, phường về lĩnh vực này đã được nâng lên. Công tác phối hợp giữa chính quyền các cấp, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong thực hiện công tác dân vận ngày càng chặc chẽ. Từ đó đã thu hút sự tham gia tích cực của người dân tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương. Cụ thể, kinh tế xã hội thành phố năm qua tiếp tục có bước phát triển khá toàn diện, thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Phong trào vận động nhân dân đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng theo phương châm “nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, “nhân dân làm, nhà nước thưởng” đem lại hiệu quả thiết thực, đã vận động nhân dân thực hiện hơn 30 công trình giao thông các loại với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 1,7 tỷ đồng, góp phần thành phố xây dựng thành công 02 xã Phú Hưng, Sơn Đông đạt chuẩn NTM, xây dựng 02 phường Phú Khương, Phường 8 đạt chuẩn phường VMĐT.

Nam-dan-van-chinh-quyen-2019.png
Tuyến lộ kênh 19-05 được đầu tư xây mới tạo thuận lợi cho đi lại của người dân (Ảnh: Hồng Quốc)

Để tiếp tục thực hiện tốt nôi dung Năm "Dân vận chính quyền", UBND thành phố yêu cầu thời gian tới các cấp, ngành thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân định kỳ; quan tâm giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo của công dân ngay từ lúc phát sinh ở cơ sở, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp, kéo dài. Đồng thời, các cấp, ngành chủ động tham mưu, đề  xuất cấp có thẩm quyền thực hiện biện pháp chấn chỉnh, xử lý ngay những tồn tại, hạn chế, sơ hở yếu kém trong công tác quản lý nhà nước, đặc biệt là vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân.

Bên cạnh đó, UBND thành phố yêu cầu các phòng chức năng tập trung thực hiện một số giải pháp trọng tâm gồm: Phòng Quản lí đô thị tập trung triển khai thực hiện dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam tiểu dự án thành phố Bến Tre đảm bảo tiến độ đề ra; Phòng Nội vụ thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả việc đo lường mức độ hài lòng của nguồi dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính, để lãnh đạo thành phố kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Đối với, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền tahnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến quần chúng nhân dân, doanh nghiệp, góp phần tạo sự đồng thuận tham gia của người dân, doanh nghiệp trong thực hiện các phong trào hành động cách mạng do thành phố, xã, phường phát động ./.