Thứ 3, Ngày 08/10/2019, 12:00
Thành phố Bến Tre họp mặt kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10
08/10/2019 | Phương Thảo
Ngày 08/10/2019, tại Khu du lịch Lan Vương, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm 15 năm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 -13/10/2019. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn; Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng; Chủ tịch UBND thành phố Bùi Minh Tuấn cùng đông đảo doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thành phố tham dự.

9 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế-xã hội của thành phố đạt khá cao so với cùng kỳ, hầu hết các chỉ tiêu cơ bản đạt trên 90%. Tổng doanh thu thương mại-dịch vụ tăng 13,53% so với cùng kỳ; thu ngân sách vượt dự toán và tăng cao, ước đạt 369,167 tỷ đồng, đạt 133% dự toán tỉnh giao và bằng 132% cùng kỳ. Hạ tầng đô thị được đầu tư, nâng cấp với nhiều công trình, dự án lớn đang được triển khai thực hiện.

Đội ngũ doanh nhân, DN, cơ sở sản xuất kinh doanh tăng nhanh, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Từ đầu năm đến nay, thành phố có 137 DN mới thành lập, đạt 91,3%; 09 hộ kinh doanh cá thể chuyển lên DN, đạt 33,3% kế hoạch; 597 hộ kinh doanh cá thể thành lập mới, đạt 74,6% kế hoạch.

Ngay-doanh-nhan-viet-nam-9-10-2019.png
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Minh Tuấn trao giấy khen cho các tập thể (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND TP. Bến Tre Bùi Minh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng DN, doanh nhân thành phố trong việc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Bến Tre nói riêng, tỉnh Bến Tre nói chung. Đồng thời, ông nhấn mạnh trong thời gian tới, Hội DN thành phố tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển hội viên, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, thực sự là đại diện của cộng đồng DN, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; không ngừng nghiên cứu, học hỏi, đổi mới công nghệ, ứng dụng thành tựu khoa học-kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất; nâng cao năng lực quản trị, tuyển chọn, đào tạo nguồn nhân lực chủ chốt đủ sức làm chủ công nghệ; phát huy thế mạnh những sản phẩm có tính đặc thù, độc đáo của địa phương, mở rộng thị trường, quy mô sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm; bảo vệ môi trường, lợi ích cộng đồng, tuân thủ quy định của pháp luật cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng từ đó tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách để ngày càng phát triển và đóng góp vào sự phát triển chung về kinh tế-xã hội của thành phố.

Dịp này, UBND thành phố khen thưởng cho 8 tập thể có thành tích nổi bật trong phát triển DN và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.