Thứ 5, Ngày 17/10/2019, 15:00
TP. Bến Tre: Các trường đồng loạt tổ chức “Ngày hội Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường” năm học 2019 – 2020
17/10/2019 | Mai Văn Phú
Trong 02 ngày 15 và 16/10/2019, 21 trường TH, THCS trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức “Ngày hội Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường” với sự tham gia của trên 10.000 đội viên, học sinh.

Bao-ve-moi-truong-17-10-2019.png
Quang cảnh "Ngày hội Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường" ở các trường (Ảnh: Văn Phú)

"Ngày hội Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường" nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho đội viên và thiếu nhi về ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác, tái chế, sử dụng một số loại rác cơ bản; đồng thời tạo sân chơi để thiếu nhi, đội viên giao lưu học tập; giúp các em xác định trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng thúc đẩy hành động, sáng kiến của các em trong việc bảo vệ môi trường.

Dịp này, các trường còn ra mắt Đội hình "Ống kính xanh" năm học 2019 - 2020.

Thời gian qua, thành phố Bến Tre đã thường xuyên tổ chức các "Ngày hội Hiệp sĩ xanh bảo vệ môi trường", qua đó đã góp phần thực hiện thành công mô hình "Trường học Xanh, sạch, đẹp - Không rác"./.