Thứ 5, Ngày 17/10/2019, 15:00
Trao Nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo, hiếu học
17/10/2019 | Phương Thảo
Ngày 16/10/2019, Hội đồng Đội thành phố Bến Tre tổ chức Lễ trao tặng “Nhà Khăn quàng đỏ” cho em Nguyễn Vĩnh Quốc Trung, học sinh lớp 8/1, trường THCS Hoàng Lam, ngụ Tổ NDTQ số 4, ấp Mỹ An A, xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre. Tham dự buổi lễ có anh Mai Văn Phú-Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố; lãnh đạo xã Mỹ Thạnh An và Ban Giám hiệu trường THCS Hoàng Lam.

trao-nha-khan-quang-do-17-10-2019.png
Lãnh đạo địa phương trao Quyết định bàn giao nhà cho gia đình (Ảnh: Phương Thảo)

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 20/8/2019 đến nay đã đưa vào sử dụng. Nhà có diện tích 50 m2,  kết cấu bê tông cốt thép, mái tol, nền gạch men, cửa sắt, có nhà vệ sinh, tổng kinh phí xây dựng 52 triệu đồng. Trong đó, Hội đồng đội và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố vận động hỗ trợ 40 triệu đồng, Tổ chức tài chính vi mô CEP chi nhánh Bến Tre hỗ trợ 12 triệu đồng.

Hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ, động viên học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.