Thứ 5, Ngày 31/10/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
31/10/2019 | Phương Thảo
Ngày 30/10/2019, Ban chỉ đạo Tổng điều tra (TĐT) dân số và nhà ở TP. Bến Tre tổ chức Hội nghị Tổng kết và công bố kết quả sơ bộ TĐT dân số và nhà ở TP. Bến Tre năm 2019. Ông Nguyễn Văn Quốc - Phó Cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh; ông Nguyễn Trúc Lâm - PCT UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) tham dự.

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc TĐT đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn, đặc biệt là công đoạn thu thập thông tin tại địa bàn với hình thức thu thập thông tin chủ yếu bằng phiếu điện tử trên thiết bị di động.

Cuộc TĐT dân số được ra quân đồng loạt vào ngày 1/4/2019 tại tất cả 17/17 xã, phường trên địa bàn thành phố Bến Tre. Công tác thu thập thông tin tại hộ dân trên địa bàn cơ bản kết thúc vào ngày 22/4/2019, sớm hơn 3 ngày so với phương án TĐT Trung ương quy định (25/4/2019).

Theo thông báo trên hệ thống điều hành Tổng điều tra của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Trung ương, kết quả sơ bộ thành phố Bến Tre có tổng 40.657 hộ, trong đó có 21.110 hộ thành thị, 19.547 hộ nông thôn. Về dân số, phân theo giới tính, tính đến 0 giờ ngày 01/4/2019, thành phố Bến Tre có tổng số124.499 người, trong đó có 59.333 nam, 65.166 nữ; phân theo thành thị, nông thôn, thành phố có 63.373 người ở thành thị và 61.126 người ở nông thôn.

Tong-dieu-tra-dan-so-nam-2019.png
Ông Nguyễn Văn Quốc - Phó Cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân (Ảnh:Phương Thảo)

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, đây là lần đầu tiên ngành thống kê áp dụng công nghệ thông tin vào tất cả các khâu trong điều tra. Trong quá trình thực hiện điều tra, hệ thống điều hành TĐT của Trung ương thường xuyên bị lỗi hệ thống ảnh hưởng đến tiến độ TĐT. Tuy nhiên, đây là phương thức điều tra tiên tiến, tiến độ điều tra được cập nhật ngay nên quản lý được khối lượng công việc từng điều tra viên, từng xã, phường. Ông Nguyễn Trúc Lâm biểu dương BCĐ TĐT thành phố, xã phường và lực lượng điều tra viên đã có sự phối hợp tốt, tinh thần trách nhiệm cao góp phần để cuộc TĐT hoàn thành đảm bảo tiến độ, đạt được các mục tiêu đề ra.

Dịp này, Cục Thống kê tỉnh khen thưởng 3 tập thể, 16 cá nhân; UBND thành phố khen thưởng 3 tập thể, 14 cá nhân lập thành tích tốt trong công tác TĐT dân số và nhà ở năm 2019.