Thứ 4, Ngày 06/11/2019, 18:00
Thành ủy Bến Tre: tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 7/11
06/11/2019 | Hồng Quốc
Nằm trong hoạt động kỷ niệm 102 năm thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2019), ngày 6/11/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức Lễ trao tặng, Huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên có đủ niên hạng từ 75 năm đến 50 tuổi Đảng đang sinh hoạt tại Đảng bộ thành phố Bến Tre. Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Thành ủy, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Bùi Minh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ các ban, ngành, đoàn thể thành phố, xã, phường đến dự.

Huy-hieu-dang-6-11-2019.png
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trần Ngọc Tam trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Đinh Huệ Thanh, thuộc đảng bộ phường Phú Khương (Ảnh: Hồng Quốc)

Thành công của Cách mạng Tháng 10 Nga là sự kiện vĩ đại của cách mạng thế giới. Đối với Việt Nam, thành công của Cách mạng Tháng Mười Nga đã cổ vũ, lôi cuốn mạnh mẽ phong trào cách mạng giải phóng dân tộc ở nước ta. Và đi theo con đường của Lê Nin vĩ đại, con đường của Cách mạng Tháng Mười, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã đưa dân tộc Việt Nam đi đến thắng lợi to lớn, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Tiếp nối con đường cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh những năm qua Đảng bộ, quân và dân thành phố Bến Tre đã luôn nổ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức đưa kinh tế, xã hội thành phố Bến Tre có bước phát triển vượt bậc. Kết quả, đến nay thành phố đã được công nhận đô thị loại II, vượt 01 năm so nghị quyết, xây dựng thành công 06 xã NTM, 10 phường VMĐT, tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục giữ vững, chất lượng, qui mô đô thị không ngừng nâng lên.

Huy-hieu-dang-6-11-2019-1.png
Đồng chí Nguyễn văn Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao huy hiệu 55 năm tuổi đảng cho đảng viên (Ảnh: Hồng Quốc)

Việc trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên đợt 7/11 là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng đối với những đảng viên có nhiều công sức đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, các đồng chí đã nêu cao ý thức trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên, kiên trung với Đảng, gương mẫu về phẩm chất đạo đức, lối sống, góp phần quan trọng xây dựng Đảng bộ thành phố Bến Tre trong sạch, vững mạnh, đủ sức lãnh đạo quá trình xây dựng đô thị trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Thành ủy chúc mừng các đảng viên được nhận huy hiệu đảng, ghi nhận và biểu dương những công lao đóng góp của các đảng viên đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và tỉnh Bến Tre trong suốt thời gian qua, đồng thời mong rằng sắp tới các đồng chí tiếp tục là những tấm gương sáng để các thế hệ đảng viên trẻ noi theo, giáo dục và khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo góp phần cùng thành phố hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ (2015-2020) đã đề ra.

Ngoài 17 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 75 năm đến 50 tuổi Đảng tại buổi lễ, trong đợt trao Huy hiệu Đảng lần này, thành phố Bến Tre còn có 27 đảng viên được tặng Huy hiệu 30, 40, 45 năm tuổi Đảng tại các đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy ./.