Thứ 2, Ngày 11/11/2019, 10:00
Thành phố Bến Tre: khẩn trương thực hiện các công việc chuẩn bị khai mạc Lễ hội Dừa
11/11/2019 | Hồng Quốc
Thực hiện Kế hoạch số 3123 Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre về tham gia hoạt động Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019. Đến nay, thành phố Bến Tre tập trung thực hiện tốt các công việc chuẩn bị cho Lễ hội Dừa. Cụ thể, thành phố phối hợp Công ty TNHH Cơ khí và Quảng cáo Huy Nam, Công ty Đối tác Vàng thực hiện tuyên truyền quảng bá Lễ hội Dừa trên hệ thống màn hình Led.

Các cơ quan, đơn vị, UBND xã, phường tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và thông qua sinh hoạt tổ NDTQ về ý nghĩa Lễ hội Dừa, nhằm thu hút người dân tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động Lễ hội. Về công tác trang trí, cổ động trực quan hoàn thành cắm cờ hoa các vòng xoay và cầu Bến Tre, cầu Mỹ Hóa; vận động các hộ dân trên địa bàn mua và treo hơn 1.500 đèn lồng dừa tại các tuyến đường chính trên địa bàn; Công ty Cổ phần Công trình độ thị Bến Tre thực hiện chỉnh trang đô thị, cắt tỉa cây xanh, hệ thống chiếu sáng đô thị, chỉnh trang vỉa hè bị bong tróc.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, các cơ quan chức năng của thành phố phối hợp Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức khảo sát vị trí các bãi giữ xe miễn phí phục vụ Lễ khai mạc, bế mạc tại địa điểm: điểm giữ ôtô tại Hội trường lớn Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, Bảo tàng tỉnh Bến Tre, trên đường Hùng Vương (đoạn từ Nhà thờ Bến Tre đến Bảo tàng tỉnh Bến Tre); điểm giữ xe 02 bánh tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu, vỉa hè đường Lê Quý Đôn (khu vực Hồ Trúc Giang), Công viên bờ nam sông Bến Tre (xã Mỹ Thạnh An), vỉa hè đường Hùng Vương, Công viên Hoàng Lam. Riêng các điểm giữ xe 02 bánh có thu phí thành phố chỉ đạo các địa phương khảo sát, đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố. Ngoài ra, thành phố còn phân công 100 tình nguyện viên hướng dẫn đại biểu dự Lễ khai mạc.

Chuan-bi-le-hoi-dua-2019.png
Cán bộ, công chức Phường 6 hưởng ứng vận động mặc trang phục truyền thống trong Lễ hội Dừa (Ảnh: Hồng Quốc)

Để đảm bảo tiến độ các công việc phục vụ khai mạc Lễ Hội Dừa trong những ngày tới thành phố Bến Tre phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và thông tin các hoạt động Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 với nhiều hình thức để thu hút đông đảo nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia. Tiếp tục thực hiện công tác chỉnh trang đô thị; vận động các hộ dân mua bán trong khu vực tổ chức phố đi bộ (đối diện Ủy ban nhân dân thành phố) không buôn bán lấn chiếm vỉa hè, có thể bán các mặt hàng từ dừa trong suốt quá trình diễn ra lễ hội. Vận động các tiểu thương chợ đêm Phường 2, Phố ẩm thực đêm kinh doanh các món ăn, sản phẩm từ dừa và đảm bảo giá cả hợp lý, an toàn thực phẩm trong suốt thời gian tổ chức lễ hội. Đồng thời, vận động nhân dân các tuyến đường chính treo đèn lồng dừa hưởng ứng lễ hội. Ngoài, ra trong những ngày diễn ra Lễ hội Dừa năm 2019 (từ ngày 16 đến 20/11/2019), thành phố vận động, khuyến khích cán bộ, công nhân, viên chức trên địa bàn mặc trang phục áo bà ba đi làm (đối với nữ), nam khoát khăn rằng nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh con người Bến Tre kiên cường, mếm khách, sẵn sàng hội nhập đến du khách, bạn bè trong và ngoài nước  ./.