Thứ 4, Ngày 04/12/2019, 15:00
TĐ. Bến Tre: Các Liên đội cùng Hội đồng Đội cơ sở thực hiện chăm sóc Đền thờ liệt sỹ “Hành động nhỏ - Nghĩa tri ân”
04/12/2019 | Mai Văn Phú
Ngày 03/12/2019, tất cả các Liên đội trên địa bàn thành phố đã thực hiện chăm sóc Đền thờ liệt sỹ, riêng Liên đội TH Bến Tre chăm sóc Tượng anh Trần Văn Ơn, Liên đội TH Phú Thọ chăm sóc Miếu Tiên Sư, Liên đội trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre chăm sóc một góc trong Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Cham-soc-tuong-dai-Tran-Van-On-4-12-2019.jpg
Học sinh chăm sóc Đền thờ liệt sỹ (Ảnh: Văn Phú)

Thực hiện theo chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố, nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, tất cả các Liên đội đã đồng loạt thực hiện hoạt động chăm sóc Đền thờ liệt sỹ, nơi Liên đội đăng ký thực hiện. Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, các Liên đội đã phối hợp với Hội đồng Đội cơ sở đảm bảo Đền thờ liệt sỹ luôn sạch, đẹp, trang nghiêm nhất là trong tháng 12 này - kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Trong thời gian qua, các Liên đội đã cùng với Hội đồng Đội cơ sở mạnh dạn đăng ký với Ủy ban nhân dân xã, phường thực hiện công trình giữ gìn Đền thờ liệt sỹ luôn sạch, đẹp và trang nghiêm. Qua đó, định kỳ hàng tuần các Liên đội đều tổ chức cho chi đội sinh hoạt cũng như chăm sóc Đền thờ liệt sỹ. Hoạt động này, hành động này tuy nhỏ những đã phần nào thể hiện được lòng tri ân của các em học sinh đối với các anh hùng liệt sỹ./.