Thứ 3, Ngày 24/12/2019, 18:00
Thành phố Bến Tre: tổng kết công tác CCB năm 2019
24/12/2019 | Hồng Quốc
Ngày 23/12/2019, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Ông Lê Công Trường – Chủ tịch Hội CCB tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Thành ủy đã đến dự.

Phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, năm qua các cấp Hội CCB thành phố Bến Tre tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng, chính quyền và bảo vệ nhân dân. Gương mẫu đi đầu trong tuyên truyền, vận động hội viên, CCB và các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, đặc biệt là tham gia các công trình, phần việc "Ngày chủ nhật nông thôn mới, văn minh đô thị", đã vận động hơn 1.600 lượt cán bộ, hội viên tham gia vệ sinh các tuyến lộ, hẻm, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp tại các xã, phường. Tiếp tục thực hiện Chủ trương "Năm không" của Thành ủy gắn xây dựng khu dân cư "sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn nghĩa tình" theo chỉ đạo của Hội CCB tỉnh, Thành Hội và cơ sở đã có 11 mô hình dân vận khéo trên lĩnh vực này được thành phố công nhận. Hội CCB xã, phường đã nhận giáo dục cảm hóa 84 đối tượng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, tệ nạn xã hội; qua đánh giá cuối năm 2019 có 08 đối tượng không tái phạm. Trong công tác hỗ trợ giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, Hội duy trì 84 dây hụi không lời với tổng số tiền gần 900 triệu đồng; vận động quỹ đồng đội trên 750 triệu đồng; vận động xây dựng 04 nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên khó khăn về nhà ở với kinh phí thực hiện 160 triệu đồng; vận động đưa 10 con, em CCB tham gia xuất khẩu lao động có thời hạn tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, Hội các cấp tham gia tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện xã hội như: tặng tập vỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các ngày lễ, tết; hỗ trợ kinh phí chữa bệnh cho hộ nghèo, khó khăn với tổng kinh phí các hoạt động trên 300 triệu đồng. Trong năm, Hội thành lập và ra mắt câu lạc bộ CCB, cựu quân nhân làm kinh tế giỏi với sự tham gia của 49 thành viên.

Hoi-cuu-chien-binh-TPBT-23-12-2019.jpg
Ông Lê Công Trường - Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Hội TP năm 2019 (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao kết quả Hội CCB thành phố và cơ sở đạt được trong năm 2019. Đồng thời, mong muốn trong năm 2020 Hội CCB các cấp tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong tham gia công tác xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng, chính quyền và bảo vệ nhân dân; tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, chính trị nâng cao bản lĩnh hội viên CCB trong tình hình mới; phát động hội viên CCB từ thành phố đến cơ sở đăng ký thực hiện tốt nội dung Chỉ thị 05 chuyên đề năm 2020 gắn với tham gia tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào CCB làm kinh tế giỏi, giúp nhau thoát nghèo làm giàu chính đáng; củng cố nâng chất các mô hình "5+1" bám sát điều kiện đặc thù thành phố. Với uy tín và bản lĩnh người lính bộ đội cụ Hồ, Hội CCB các cấp tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, chủ công trong nhận cảm hóa, giáo dục các đối tượng lầm lỗi, nhất là đối tượng ma túy hòa nhập với cộng đồng và tham gia tích cực công tác hòa giải cơ sở, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Dịp này, Hội CCB tỉnh đã tặng bằng khen cho 02 tập thể, 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác Hội CCB thành phố năm 2019 ./.