Thứ 4, Ngày 25/12/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre: sơ kết phong trào thi đua “Dân vận khéo”
25/12/2019 | Hồng Quốc
Ngày 25/12/2019, Ban dân vận Thành ủy Bến Tre tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua xây dựng mô hình “Dân vận khéo” năm 2019. Ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến dự.

Năm 2019, quán triệt tinh thần "tăng tốc – tạo bức phá", trong đó thi đua xây dựng các mô hình "Dân vận khéo" trên các lĩnh vực nhằm thu hút sự tham gia đông đảo các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp tạo động lực và khí thế mạnh mẽ hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Thành ủy đã đề ra là yêu cầu quan trọng. Từ đó, cấp ủy, chính quyền các cấp từ thành phố đến cơ sở tập trung lãnh, chỉ đạo xây dựng các mô hình "Dân vận khéo" gắn với thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phong trào thi đua "Đồng khởi mới", Nghị quyết số 01 về thực hiện Chủ trương "Năm không", xây dựng thành phố văn minh đô thị, xã NTM. Trong hệ thống chính quyền chú trọng thực hiện mô hình "Dân vận khéo" gắn công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện "ba không, ba nên, ba cần"; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo công dân… qua đó tạo chuyển biến khá toàn diện trong hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền, góp phần thành phố thực hiện đạt 32/35 tiêu chí thành phố văn minh đô thị, 10/10 phường VMĐT, 06/07 xã NTM. Kết quả, năm 2019 toàn thành phố đăng ký thực hiện 229 mô hình "dân vận khéo" tăng 15 mô hình so năm 2018, trong đó đăng ký cấp tỉnh 28 mô hình, cấp thành phố 195 mô hình và cơ sở 06 mô hình. Qua kiểm tra đánh giá cuối năm, có 135/151 mô hình đạt cấp thành phố, chiếm tỷ lệ 89,4%; trong đó lĩnh vực ANTT có 18 mô hình, dân vận chính quyền 39 mô hình, đoàn thể 72 mô hình, tôn giáo 6 mô hình và 05/06 mô hình đạt cấp cơ sở.

TK-dan-van-kheo-25-12-2019.png
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giấy biểu dương cho các tập thể (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Võ Thanh Hồng – Phó bí thư Thành ủy đánh giá cao số lượng cũng như hiệu quả các mô hình "Dân vân khéo" đã được công nhận trong năm 2019. Phó bí thư Thường trực Thành ủy – Võ Thanh Hồng nhấn mạnh năm 2020 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng vì đây là năm cuối trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Từ đó, mong muốn cấp ủy, chính quyền MTTQ các đoàn thể tiếp tục phát động sâu rộng hơn nữa việc đăng ký thi đua thực hiện mô hình "Dân vận khéo" trong cơ quan đơn vị mình chú trọng vào các lĩnh vực còn khó, thực hiện kết quả còn thấp tạo động lực hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ của đơn vị lập thành tích thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp. Trên lĩnh vực ANTT quan tâm củng cố, nhân rộng mô hình "Dân vận khéo" trong giải quyết việc làm cho người nghiện sau cai nhằm giúp họ hòa nhập tốt cộng đồng. Đối với chính quyền các cấp nghiên cứu xây dựng mô hình gắn với công tác cải cách thủ tục hành chính, nhằm giải quyết nhanh, hiệu quả thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền cho người dân, doanh nghiệp.

Dịp này, Ban Dân vận Thành ủy trao giấy biểu dương cho 16 tập thể có thành tích đóng góp trong xây dựng các mô hình "Dân vận khéo" ./.