Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin cần biết

Thông báo của Ủy ban
Thứ 5, Ngày 27/02/2014, 00:00
Ý nghĩa Logo thành phố Bến Tre
27/02/2014

Logo thành phố Bến Tre thiết kế với bố cục tròn trang trọng, bền vững. Cách điệu hai ký tự BT (Bến Tre) tạo hình chim tung cánh làm chủ đạo. Chim vươn cánh gợi lên tinh thần cầu tiến, năng động và sáng tạo với khát vọng vươn lên phát triển của thành phố trẻ đầy triển vọng.

Logo thành phố Bến Tre.

Cánh dừa hình chữ B gợi lên hình ảnh của quê hương xứ dừa vững vàng bay cao, gắn bó bao đời và luôn hiện hữu trong vòng tay nhân dân. Mắt hình sao thể hiện một thành phố văn minh, hiện đại trên đà phát triển theo xu thuế hội nhập, đồng thời cũng toả sáng khí phách hào hùng của vùng đất Đồng Khởi năm xưa.

Thân chim kéo dài ôm vút lên thể hiện con sông lớn Hàm Luông với năm nhánh rẽ (Tạo chữ T) thể hiện sông Bến Tre, hai dòng sông hiền hoà vun đắp phù sa và gắn bó bao đời với cuộc sống người dân cùng sự phát triển của thành phố, bên trong là dòng chữ “Thành phố Bến Tre” chắc khoẻ, gợi lên sự khởi sắc của một thành phố văn minh, luôn được giữ gìn và bồi đắp trong vòng tay nhân dân, mang thông điệp của mùa bội thu và từng bước vươn mình trên con đường hội nhập kinh tế với các nước trong khu vực và quốc tế.

Logo phối hai màu xanh thể hiện sức trẻ năng động và sự phát triển theo khoa học hiện đại, màu đỏ thể hiện sự khởi sắc, tự tin vươn lên thắng lợi.

Lượt người xem:  1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com