Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 4, Ngày 20/11/2019, 16:00
Quan tâm công tác phát triển đảng viên
20/11/2019 | Phương Thảo
Xây dựng đội ngũ đảng viên (ĐV) nói chung và chăm lo công tác kết nạp ĐV mới nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhằm góp phần quan trọng trong việc bổ sung đội ngũ kế thừa và phát triển liên tục của Đảng.

Năm 2019, công tác tạo nguồn kết nạp Đảng trên địa bàn thành phố Bến Tre được quan tâm thực hiện. Việc tạo nguồn phát triển đảng viên mới đều có phân công đảng viên chính thức kèm cặp, giúp đỡ và đánh giá.

Công tác xây dựng hồ sơ đề nghị kết nạp đảng viên được đảm bảo theo tiêu chuẩn, nguyên tắc, thủ tục và quy trình. Việc xem xét kết nạp đảng viên được giao cho Ban Tổ chức Thành ủy tổng hợp, thông qua các Ban Đảng, sau đó trình BTV Thành ủy xem xét, quyết định kết nạp theo thẩm quyền. Những hồ sơ đề nghị kết nạp đảng đều được thẩm tra, xác minh lý lịch rõ ràng trước khi trình BTV Thành ủy. Tính đến tháng 10/2019, Đảng bộ thành phố Bến Tre đã phát triển được 120/148 ĐV mới, đạt tỷ lệ 81,08% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Ket-nap-dang-vien-moi-2019.png
Tạo nguồn, phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng (Ảnh: Phương Thảo)

Thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21 tháng 01 năm 2019 của Ban Bí thư về việc nâng cao chất lượng kết nạp ĐV và rà soát, sàng lọc đưa những ĐV không còn đủ tư cách ra khỏi đảng, Ban Tổ chức Thành ủy đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy xóa tên trong danh sách ĐV 21 trường hợp, cho ra khỏi Đảng 8 trường hợp. So với cùng kỳ năm 2018, tăng 6 trường hợp cho ra khỏi Đảng, tăng 16 trường hợp xóa tên.

Công tác đối khớp hồ sơ ĐV đối với 56 chi, Đảng bộ cơ sở được đảm bảo; sắp xếp kho lưu trữ và cập nhật dữ liệu hồ sơ ĐV đúng quy định; công nhận ĐV chính thức và phát thẻ ĐV cho 77 đồng chí.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phát triển ĐV vẫn còn chậm so với cùng kỳ, do một số đơn vị chọn nguồn dự kiến kết nạp đảng chưa sát với tình hình thực tế tại địa phương; chưa bám sát với kế hoạch kết nạp đảng viên đã đề ra ngay từ đầu năm.

Để công tác phát triển đảng thật sự có chất lượng, các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp, giúp đỡ ĐV dự bị trở thành ĐV chính thức. Tiếp tục rà soát, nắm lại nguồn đối tượng trong các lực lượng đoàn viên, hội viên, giáo viên, địa bàn dân cư, dân quân tự vệ, dự bị động viên,…để tập trung đăng ký và phát triển đến cuối năm 2019 đạt chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra. Đồng thời đăng ký nguồn phát triển nhiệm kỳ 2020-2025 phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo số lượng và chất lượng. Trong đó, đặc biệt chú trọng khâu tạo nguồn, bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng. Việc tạo nguồn, bồi dưỡng tốt góp phần bổ sung được cho Đảng những ĐV trẻ ưu tú, tiêu biểu nhất, góp phần nâng cao chất lượng lãnh đạo, uy tín và sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Lượt người xem:  1
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com