Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 4, Ngày 20/11/2019, 17:00
Tuyên truyền phổ biến các quy định Pháp luật về thuốc lá nhập lậu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng
20/11/2019 | Huỳnh Hoa
Ngày 19/11/2019, Cục Quản lý thị trường Bến Tre phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về thuốc lá nhập lậu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cho các hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Bến Tre. Ông Nguyễn Văn Phúc - Phó cục trưởng, Cục quản lý thị trường Bến Tre, ông Nguyễn Trúc Lâm-Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đến dự.

Hiện nay, tình hình buôn lậu thuốc lá diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, phương thức vận chuyển thuốc lá cũng có nhiều thay đổi và ngày càng tinh vi hơn, do thuốc lá nhập lậu nên không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm soát và bảo đảm chất lượng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng. Bên cạnh đó, trên thị trường có nhiều loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhập lậu nổi tiếng, mang thương hiệu các nước Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan... Nhiều cơ sở kinh doanh trái phép đã tung ra thị trường sản phẩm giả, nhái, trà trộn vào hàng thật để kiếm lời bất chính. Một số doanh nghiệp kinh doanh chưa nắm rõ các quy định pháp luật vô tình tiếp tay với hành vi buôn bán hàng kém chất lượng, hàng giả đã vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

tuyen-truyen-phap-luat-2019-1.png
Đại biểu tham dự (Ảnh: Huỳnh Hoa)

tuyen-truyen-phap-luat-2019-2.png
Ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre phát biểu tại buổi tuyên truyền (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Hơn 200 đại biểu tham dự được phổ biến những quy định của pháp luật về thuốc lá, về quản lý mỹ phẩm và thực phẩm chức năng; tuyên truyền về thực trạng nguyên nhân và chế tài xử phạt vi phạm hành chính đối với các nhóm hành vi vi phạm thuộc nhóm mặt hàng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng; các dấu hiệu nhận biết để phân biệt hàng giả đối  với sản phẩm mỹ phẩm thực phẩm chức năng; cùng nhau trao đổi thảo luận, giải đáp thắc mắc giúp cho các tổ chức và cá nhân hiểu rõ và chấp hành đúng các quy định pháp luật trong quá trình hoạt động kinh doanh, không tiếp tay kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đồng thời phố hợp với các cơ quan chức năng trong việc đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Lượt người xem:  1
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com