Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 3, Ngày 10/12/2019, 16:00
Nguyễn Trung Nghĩa - "Cán bộ công chức trẻ giỏi" toàn quốc năm 2019
10/12/2019 | Huỳnh Hoa
Nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2019); 70 năm ngày Bác Hồ viết bài báo Dân vận (15/10/1949 – 15/10/2019); 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Bí thư Trung ương Đoàn long trọng tổ chức giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VI tại Thành phố Hải Phòng. Thành phố Bến Tre vinh dự có 01 cán bộ, công chức vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này, đó là đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa, sinh năm 1991, công chức Văn phòng thống kê (Kinh tế - Kế hoạch) tại Ủy ban nhân dân phường 1.

thanh-nien-tieu-bieu-toan-quoc-2019.jpg
Đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa nhận giải thưởng " Cán bộ công chức trẻ giỏi" toàn quốc lần VI năm 2019 (ảnh do nhân vật cung cấp)

Năm 2019, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định tuyên dương 50 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc. Đây là những tấm gương tiêu biểu đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ đang công tác tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước và là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn nhằm khen thưởng, tôn vinh đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ có thành tích xuất sắc trong rèn luyện công tác, có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn và thực hiện tốt phong trào "3 trách nhiệm" do Trung ương Đoàn triển khai. Giải thưởng được tổ chức góp phần đẩy mạnh các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để cán bộ, công chức, viên chức trẻ giao lưu.

Tham gia công tác từ năm 2014 với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường 1, Bí thư chi đoàn khu phố, Công chức văn phòng thống kê (Kinh tế-Kế hoạch) tại Ủy ban nhân dân phường 1, Nguyễn Trung Nghĩa đã tích cực tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên do đoàn cấp trên và đoàn phường tổ chức như mitinh, diễu hành nhân các ngày lễ, tham gia tặng quà thăm hỏi bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, tham gia tốt phong trào hiến máu tình nguyện, thực hiện các công trình phần việc Vì đàn em thân yêu như công trình "Ước mơ xanh, cùng em đến trường" với thông điệp "Mỗi chai nhựa, một trang giấy" để vận động gây quỹ giúp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi, thực hiện nghiêm túc các phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện", "Chủ nhật xanh", "Chủ nhật văn minh đô thị" ra quân dọn dẹpvệ sinh các tuyến đường, vận động nhân dân trong hẻm tham gia chăm sóc cây xanh các tuyến đường... Ngoài ra em còn thực hiện tốt cuộc vận động "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên giai đoạn 2018-2022", giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Khởi mới, luôn trao dồi đạo đức, hình mẫu thanh niên trước chi đoàn, học sinh.

"Là gương điển hình thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác, thời gian qua đồng chí Nghĩa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có những ý tưởng sáng tạo đóng góp tích cực vào công tác đoàn, xứng để đoàn viên thanh niên học tập và noi theo". Bí thư đoàn phường 1- Sử Thị Bé Ba đã nhận xét về Nghĩa.

Trong công tác nhận thấy hiện nay mặc dù đều có bằng Tiếng Anh nhưng phần lớn cán bộ công chức không tự rèn luyện nên dễ quên từ vựng, nói kém hoặc ngại giao tiếp, vì vậy Nghĩa đã mạnh dạn đưa ra giải pháp thiết thực để áp dụng vào thực tiễn được hội đồng sáng kiến cấp thành phố công nhận với các giải pháp nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ công chức, nhân viên tại cơ quan thông qua việc cải thiện vốn từ vựng thông qua thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh. Qua bước đầu triển khai thực hiện giải pháp đã có trên 80% cán bộ công chức khối Ủy ban phường tham gia góp phần nâng cao trình độ phát triển toàn diện cho đội ngũ cán bộ, công chức.

Về giải pháp nâng cao chât lượng đội ngũ cán bộ công chức tại Ủy ban nhân dân phường 1 thông qua việc đánh giá xếp loại cán bộ công chức hàng tháng bằng phiếu. Qua thực hiện, cán bộ công chức phường 1 đã chấp hành tốt giờ giấc làm việc, thái độ phục vụ nhân dân được nâng cao, có ý thức và trách nhiệm hơn với công việc, công việc tồn đọng ít hơn. Việc đánh giá xếp loại công chức hàng tháng bước đầu đã pháp huy hiệu quả trong đó có phần đóng góp của đồng chí Nghĩa. Với 2 giải pháp trên vừa qua Nghĩa đã được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Minh Phương - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 1 đánh giá cao về hoạt động của đồng chí Nghĩa: "Là công chức trẻ nêu cao tinh thần năng động, cầu thị, có nhiều đóng góp về cải cách hành chính cho đơn vị. Đặc biệt đồng chí đã đóng góp nhiều cách làm hay trong Đề án sáp nhập địa giới hành chính, tham mưu đề xuất, an tâm công tác, chấp hành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Ngoài ra, trong năm 2017, 2018 Nghĩa còn tham gia viết một số sáng kiến giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và kéo giảm nợ đọng thuế; giải pháp tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân trên địa bàn không còn tình trạng vứt rác bừa bãi được thành phố công nhận. Những đóng góp Nghĩa đã phát huy được tinh thần sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tham gia cải cách hành chính, đặc biệt là thanh niên gương mẫu đi đầu phong các phong trào hành động cách mạng tại địa phương.

Thực hiện Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021 của tỉnh Bến Tre, trong đó sáp nhập toàn bộ diện tích 0,26 km2  và 4.456 nhân khẩu phường 1 với toàn bộ diện tích 0,22 km2 và 2.279 nhân khẫu phường 2 với toàn bộ diện tích 0,44 km2 và 4.767 nhân khẩu của phường 3 thành phố Bến Tre để thành lập phường An Hội, thành phố Bến Tre. Theo đó, hệ thống chính trị của phường sẽ được tinh giản. Hiện nay, công tác sắp xếp bố trí cán bộ là vấn đề trọng tâm, là mối quan tâm hàng đầu của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quá trình thực hiện chủ trương, theo Đề án sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, cán bộ công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã sẽ dôi dư. Do đó, việc phấn đấu để trở thành cán bộ công chức giỏi, năng động, sáng tạo là không thể thiếu trước tình hình hiện nay.

Với vai trò là Đảng viên, công chức nhà nước, đặc biệt là trong điều kiện sáp nhập như hiện nay đồng chí Nghĩa cho rằng: "Đây là động lực để mình phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình hơn nữa, xứng đáng với giải thưởng cán bộ công chức trẻ giỏi, nhận thấy bản thân càng cố gắng hơn nữa để nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đất nước".

Hiện Trung ương, tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố đã tập trung lãnh đạo, quán triệt và triển khai đồng bộ các chủ trương, Nghị quyết, chủ động xây dựng các phương án sắp xếp đơn vị hành chính cũng như các chính sách giải quyết dôi dư đối với cán bộ, đội ngũ công chức, viên chức và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Qua khảo sát tình hình cho thấy đội ngũ cán bộ đảng viên và nhân dân cơ bản hiểu được quan điểm chủ trương, kế hoạch sáp nhập, có nhận thức đúng đắn về chủ trương và thái độ trách nhiệm trong quán triệt và thực hiện, gương mẫu tham gia các hoạt động tại đơn vị. Giải thưởng "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc" là động lực để Nguyễn Trung Nghĩa   phấn đấu, xây dựng hình ảnh cán bộ công chức trẻ thực sự là lực lượng xung kích, năng động đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào công việc, xây dựng tác phong đạo đức công tác, lề lối công vụ, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh, trở thành cán bộ vừa "hồng" vừa "chuyên".

Lượt người xem:  1
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com