Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thông tin chung

Thông tin chung
Thứ 3, Ngày 24/12/2019, 17:00
Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Bến Tre vận động được hơn 6,2 tỷ đồng
24/12/2019 | Huỳnh Hoa
Ông Nguyễn Văn Triều - Chủ tịch Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố Bến Tre cho biết, năm 2019, Chi hội thành phố cùng với các phân hội đã vận động và thực hiện các chương trình giúp đỡ cho người nghèo với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng, trong đó chi hội vận động được 6,2 tỷ đồng, phân hội vận động số tiền hơn 4 tỷ đồng.

chi-hoi-bao-tro-benh-nhan-ngheo-21-12-2019.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trao giấy khen cho các cá nhân (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Trong năm, Chi hội thực hiện các chương trình tặng quà cho người nghèo, vận động mua 4.100 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xây dựng 21 căn nhà tình thương, xây dựng 4 cây cầu, cấp 685 suất học bổng cho học sinh nghèo, vận động tặng 14 xe lăn, 3 xe lắc cho bệnh nhân nghèo, thăm bệnh nhân nghèo đột xuất và hỗ trợ bếp chay tình thương.Đặc biệt trong năm, được sự quan tâm của tỉnh ủy, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã vận động kết nối các mạnh thường quân chi hội đã  khai trương quán cơm Nhân Thiện 2000 và gian hàng cho và nhận. Sau gần 1 năm hoạt động phục vụ cho người nghèo quán cơm ngày càng được nhiều nhà hảo tâm đồng tình ủng hộ. Mỗi ngày, quán ăn cung cấp khoảng 250 - 300 suất ăn, đã chia sẻ một phần khó khăn của bà con nghèo; quầy cho và nhận cho mỗi ngày cho đi gần 100 bộ đồ và các vật dụng. Định kỳ hàng tháng Ban điều hành đều báo cáo công khai tài chính quán cơm, mỗi quý họp đánh giá rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng hoạt động.

chi-hoi-bao-tro-benh-nhan-ngheo-21-12-2019-1.jpg
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phát biểu tại buổi họp mặt (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư thành ủy Bến Tre đã ghi nhận những kết quả đóng góp của các tổ chức cá nhân thông qua nhịp cầu kết nối của Chi hội, ghi nhận sự đóng góp của các tình nguyện viên quán cơm. Năm 2020, mong rằng luôn nhận được sự đồng hành của các mạnh thường quân để góp sức cùng Chi hội hoàn thành 8 chương trình đề ra nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre đã khen tặng cho 10 tập thể và 21 cá nhân đã tích cực hỗ trợ giúp đỡ cho người nghèo và đóng góp các chương trình từ thiện xã hội trên địa bàn thành phố.

Lượt người xem:  1
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com