Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 19/07/2019, 15:00
Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của Ban chỉ đạo Thực hiện Quy chế dân chủ và công tác tôn giáo
19/07/2019 | Huỳnh Hoa
Ngày 18/7/2019, Thường trực Thành ủy tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của Ban chỉ đạo Thực hiện Quy chế dân chủ và công tác tôn giáo thành phố Bến Tre. Ông Nguyễn Văn Đức-Bí thư thành ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Nhìn chung, việc thực hiên Quy chế dân chủ và công tác tôn giáo trên địa bàn thành phố đã tác động tích cực đến tất cà các lĩnh vực từ đó góp phần trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh có hiệu quả, việc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở đã phát huy vai trò, tiềm năng, sức mạnh, sáng tạo của người dân, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo đặc biệt là việc tổ chức đối thoại được tăng cường mạnh mẽ, thể hiện sự dân chủ, góp phần tạo niềm tin trong dân. Việc thực hiện phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" tiếp tục được quan tâm thực hiên, các công trình, dự án đều được công khai dân chủ, có 7/17 đơn vị tổ chức 16 cuộc tọa đàm trong thực hiện quy chế dân chủ. Tiếp tục thực hiện Nghị định 04 ngày 9 tháng 1 năm 2015 của Chính Phủ gắn với thực hiện nội dung "Ba không, ba nên, ba cần" được các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp quan tâm phát huy quyền dân chủ trong cơ quan, trong công việc có liên quan đến cán bộ công chức.

So-ket-thuc-hien-quy-che-dan-chu-6-thang-dau-nam-2019.png
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Hoạt động của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố 6 tháng qua có những chuyền biến tích cực, các chức sắc tôn giáo chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt việc đăng ký các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đạo và những hoạt động tôn giáo đươc các ngành chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên qua phản ảnh của các xã phường vẫn còn tồn tại một số vấn đề cần được quan tâm theo dõi và kịp thời có biện pháp giải quyết phù hợp như: dựng tượng lộ thiên trái quy định, tu tại gia, sinh hoạt theo "Đạo lạ" pháp luân công...

Ông Nguyễn Văn Đức-Bí thư thành ủy đã chỉ đạo thời gian tới, Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể thành phố, xã phường cần tiếp tục thực hiện giám sát và phản biện xã hôi, phối hợp với chính quyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phát huy vai trò của Ban thanh tra nhân dân, Ban chấp hành công đoàn cơ sở, nắm chắc tình hình, không để nghẽn thông tin. Đặc biệt, cần nắm vững Luật tôn giáo để kịp thời giải quyết những vấn đề có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng tôn giáo theo quy định.

Lượt người xem:  76
Tin khác
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com