Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 26/07/2019, 10:00
Chi đoàn Quân sự thành phố Bến Tre với Mô hình Nuôi heo đất tiết kiệm
26/07/2019 | Phương Thảo
Trong những năm qua, trên địa bàn thành phố Bến Tre, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhất là học tập và làm theo chuẩn mực “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” đã trở thành phong trào thi đua rộng rãi trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, bước đầu đã thu được những kết quả tốt đẹp với nhiều gương cá nhân điển hình, mô hình hay, cách làm hiệu quả. Tiêu biểu là Mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm” do Chi đoàn Quân sự thành phố Bến Tre phát động.

Hiệu quả bước đầu của mô hình đã góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc tự giác rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong công tác, sinh hoạt cũng như ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ từ đó tạo sức mạnh tổng hợp để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Mo-hinh-nuoi-heo-dat-tiet-kiem.png
Mô hình Nuôi heo đất tiết kiệm (Ảnh:Phương Thảo)

Bí thư Chi đoàn Quân sự thành phố-Huỳnh Công Điểm cho biết: "Mô hình Nuôi heo đất tiết kiệm này được BCH Chi đoàn triển khai và nhận được tham gia hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên. Bước đầu dự định, với số tiền tiết kiệm được, chúng tôi sẽ trích một phần để thực hiện các phong trào do Đoàn cấp trên phát động. Trong đó đặc biệt chú trọng công tác chăm lo gia đình chính sách, người già neo đơn, cũng như học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Với mong muốn sẻ chia một phần nào những thiệt thòi, kém may mắn của các đối tượng này".

Theo Bác Hồ, "Kiệm" là tiết kiệm, không xa xỉ, hoang phí, bừa bãi. Người còn chỉ rõ, kiệm và cần phải đi đôi với nhau. Về nội dung tiết kiệm, Bác Hồ xác định nó được thể hiện ở các vấn đề: tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thời giờ, tiết kiệm tiền của

Để phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" ngày càng đi vào thực chất hơn, làm chuyển biến cụ thể trong nhận thức của đoàn viên, thanh niên, BCH Chi đoàn Quân sự thành phố Bến Tre đã chủ động triển khai mô hình "Nuôi heo đất tiết kiệm" đến tất cả đoàn viên, thanh niên. Mô hình Nuôi heo đất tiết kiệm được triển khai dưới hình thức vận động đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn mỗi tháng mỗi đồng chí trích từ 20.000 đồng trở lên để gây quỹ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Bảo-Đoàn viên Chi đoàn Quân sự thành phố cho biết: "Tôi cảm thấy mô hình nuôi heo đất tiết kiệm này là mô hình không phải xa lạ nhưng rất ý nghĩa. Nó giúp tôi cũng như các đoàn viên, thanh niên khác rèn luyện được ý thức tiết kiệm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ số tiền dành dụm này, chúng tôi cũng đã góp một phần công sức của mình để giúp đỡ những trường hợp kém may mắn hơn. Tôi cảm thấy rất vui".

Từ số tiền tiết kiệm được mỗi năm, mỗi đồng chí sẽ trích lại 40.000 đồng tạo nguồn kinh phí cho Chi đoàn hoạt động. Bên cạnh đó, nguồn quỹ cũng được sử dụng để đóng góp, hỗ trợ cho Chương trình vì đàn em thân yêu, Chương trình "Ngôi nhà 100 đồng", các hoạt động từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ tàn tật, mồ côi tại Trung Tâm bảo trợ xã hội tỉnh, gia đình chính sách, người già neo đơn...vv. Số tiền còn lại cá nhân sử dụng mua quà tặng người thân, gia đình mỗi dịp Tết đến, xuân về hoặc dùng vào những mục đích ý nghĩa khác. Tính từ đầu năm đến nay, số tiền tiết kiệm được của Chi đoàn là trên 2 triệu đồng.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là hành động mang ý nghĩa thiết thực. Đó cũng là mục tiêu phấn đấu để thanh niên nói riêng, LLVT thành phố nói chung thi đua cống hiến, rèn luyện, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Lượt người xem:  145
Tin khác
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com