Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 27/07/2019, 10:00
Sử dụng túi nilon phân hủy thân thiện môi trường để xây dựng thành phố xanh-sạch đẹp-văn minh
27/07/2019 | Huỳnh Hoa
Sáng ngày 26/7/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre tổ chức đặt 2 điểm cung cấp, tiêu thụ và phát động phụ nữ tiểu thương sử dụng túi nilon phân hủy sinh học, thân thiện môi trường tại chợ văn minh Phường 3.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho nhân dân nói chung và các tầng lớp phụ nữ nói riêng về ý nghĩa, tầm quan trọng đối với việc giữ gìn môi trường sống thông qua các hành động cụ thể, hạn chế các hành vi gây ô nhiễm môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng thành phố "Văn minh, xanh, sạch, đẹp, thân thiện và phát triển bền vững", Hội Liên Hiệp phụ nữ thành phố Bến Tre tổ chức nhiều đợt phát động và chọn 2 điểm là quầy số 47 và quầy 50 tại chợ phường 3 để mở điểm bán túi nilon tự hủy thân thiện môi trường. Thông qua các buổi tuyên truyền, vận động chị em có sự chọn lựa thông minh để góp phần giảm thiểu tác hại và ngăn chặn những hệ lụy môi trường do rác thải nhựa và túi nilon gây ra, chị em đã hiểu và tự nguyện cam kết thực hiện.

Van-dong-su-dung-tui-nylon-phan-huy-1.png
Ra mắt điểm bán túi nilon phân hủy sinh học tại chợ (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Người ấp ủ giấc mơ gần 10 năm nay với việc sản xuất túi nilon phân hủy, thân thiện môi trường, cô Phan Thị Thúy Phượng - Giám đốc Công ty TNHH SX-TM tổng hợp II từng là một nhà báo, một giảng viên của Phân viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, hơn ai hết cô hiểu rõ tác hại của rác thải nhựa và túi nilon gây ô nhiễm các tầng đất đai và mạch nước ngầm, từ việc tìm tòi nghiên cứu với bậc đàn anh, năm 2012 Công TNHH SX - TM tổng hợp II đã cho ra đời sản phẩm túi nilon phân hủy sinh học, thân thiện môi trường.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, loại túi này có thể phân rã trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm, tùy theo điều kiện môi trường. Túi nilon tự hủy sinh học khi đã sản xuất ra thì quá trình tự hủy sinh học sẽ diễn ra tuy nhiên rất chậm không ảnh hưởng đến chất lượng túi khi vận chuyển và sử dụng, quá trình phân hủy chỉ diễn ra nhanh khi túi được sử dụng và thải ra môi trường tự nhiên có ánh nắng, độ ẩm, vi sinh vật...

Túi nilon phân hủy khi sản xuất có ghi ngày sản xuất được đóng gói trong bao bì pp trắng khá dày để tránh tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Tuy mỏng hơn nhưng loại túi này có độ dai, bền tương đương túi nilon truyền thống. So với giá các loại túi nilon đang bán trên thị trường, túi tự hủy sinh học không cao lắm, có giá từ 27.000 - 37.000 đồng/ký, túi rác từ 26.000-28.000 đồng/ký, túi tự hủy PE dẻo có giá từ 50.000 -70.000 đồng/ký tùy theo màu sắc, kích cỡ.

Van-dong-su-dung-tui-nylon-phan-huy.png
Cô Phan Thị Thúy Phượng - Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Tổng hợp II giới thiệu túi nilon sinh học phân hủy đến các hộ tiểu thương (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Hạn chế tiến tới loại bỏ các sản phẩm làm bằng nhựa hiện đang được sử dụng tràn lan như túi nilon là hết sức cần thiết bởi chúng rất khó tiêu hủy, gây hại cho môi trường. Bên cạnh việc bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải để tái chế, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường... Những hành động, việc làm tưởng như rất nhỏ nhưng thật sự ý nghĩa và cần được phát huy trong đời sống xã hội dần trở thành lối sống tích cực trong mỗi cộng đồng hướng tới một đô thị xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Lượt người xem:   209
Tin khác
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com