Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 02/08/2019, 17:00
Những kết quả tích cực trong thực hiện phương châm “Tỉnh nắm tới xã”trên địa bàn thành phố Bến Tre
02/08/2019 | Phương Thảo
Thực hiện Kế hoạch số 23-KH/TU, ngày 18 tháng 5 năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về phân công các cấp ủy tỉnh và cán bộ lãnh đạo các sở, ban ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể tỉnh, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn”, qua 03 năm tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố Bến Tre ghi nhận nhiều kết quả tích cực.

Việc thực hiện phương châm "Tỉnh nắm tới xã" được cán bộ, đảng viên và toàn bộ hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở đồng tình ủng hộ, khẳng định đây là một chủ trương đúng đắn. Qua triển khai nhiều công việc phát sinh ở cơ sở, nhất là các vấn đề khó khăn, bức xúc đều được cán bộ tỉnh, thành phố phụ trách, theo dõi, hỗ trợ địa bàn ghi nhận, phản ánh kịp thời về Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy để chỉ đạo ngành chức năng hỗ trợ các xã, phường giải quyết.

Các chủ trương, nghị quyết từ Trung ương, tỉnh đều được các đồng chí cán bộ tỉnh thông tin, trao đổi đến Đảng ủy xã, phường, từ đó việc cụ thể hóa thực hiện tại các địa phương được thuận lợi, tạo sự chủ động cho cơ sở trong triển khai thực hiện. Những vấn đề địa phương chưa rõ sẽ được cán bộ tỉnh giải thích, trao đổi theo thẩm quyền, đồng thời ghi nhận đề nghị các ngành liên quan xem xét. Trong 03 năm qua, đã có 26 ý kiến đề xuất, kiến nghị liên quan đến cấp thành phố được Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo các ngành liên quan giải quyết kịp thời.

Tinh-nam-toi-xa.png
Cán bộ tỉnh cùng tham gia Tọa đàm các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý đảng viên của các Chi bộ ấp, khu phố (Ảnh: Phương Thảo)

Thực hiện nội dung "4 Nắm", " 4 Góp", "3 Kiểm tra", thời gian qua, cán bộ tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ khi đi cơ sở. Các đồng chí đã chủ động phối hợp, trao đổi các ban  xây dựng đảng, các cơ quan chuyên môn cập nhật và truyền đạt kịp thời những thông tin, chủ trương của tỉnh, thành phố đến các địa phương; đóng góp ý kiến mang tính định hướng tại các cuộc họp của địa phương, hàng tháng có báo cáo kết quả và những kiến nghị, phản ánh, đề xuất về đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, hỗ trợ đơn vị thành phố.

Sau 03 năm thực hiện phương châm "Tỉnh nắm tới xã" đã giúp các địa phương trên địa bàn thành phố thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết theo tiến độ đề ra trong nhiệm kỳ và nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh hàng năm. Đến nay, thành phố có 08/10 phường đạt tiêu chí phường văn minh đô thị (Phường 1, 2, 3, 4, 5, 6 ,7 phường Phú Tân, riêng Phường 8, phường Phú Khương đang hoàn thiện hồ sơ để thành phố công nhận trong quí III năm 2019), có 04/07 xã xây dựng đạt chuẩn Nông thôn mới (Xã Nhơn Thạnh, xã Mỹ Thạnh An, xã Bình Phú và xã Xã Phú Nhuận, riêng xã Sơn Đông và xã Phú Hưng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, đang hoàn thành các hồ sơ tỉnh công nhận trong quí III năm 2019); chủ trương thực hiện "Ngày chủ Nhật nông thôn mới - văn minh đô thị" ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được sức lan tỏa và đồng thuận trong nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã thực hiện trên 80% các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; công tác chuẩn bị xây dựng văn kiện đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 được các địa phương quan tâm khẩn trương thực hiện.

Một số hạn chế còn tồn tại là việc phản ánh, trao đổi thông tin giữa các đồng chí cán bộ tỉnh được phân công theo dõi, hỗ trợ các xã, phường về Thường trực Thành ủy chưa nhiều. Một số Đảng ủy xã, phường còn trông chờ vào sự giúp đỡ, hỗ trợ của cán bộ tỉnh; chưa kịp thời thông tin, báo cáo đầy đủ  tình hình tại địa phương, nhất là những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị,..vv.

Trong thời gian tới, các đồng chí được phân công theo dõi, hỗ trợ xã, phường sẽ  tiếp tục thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn khi đi cơ sở; sắp xếp thời gian dự họp Đảng ủy xã, phường theo quy định; thực hiện tốt vai trò là cầu nối, truyền tải chủ trương của Tỉnh ủy đến địa phương, trong đó xác định nhiệm vụ trọng tâm đến năm 2020 là xây dựng xã nông thôn mới và phường văn minh đô thị, triển khai chủ trương xây dựng giao thông nông thôn theo Đề án số 3333/ĐA-UBND của Ủy an nhân dân tỉnh; tập trung các nhiệm vụ cho công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đại hội chi bộ trực thuộc cơ cở.

Các xã, phường tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của tỉnh, thành phố như: Chương trình Đồng khởi, khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp gắn với Đề án đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững; Chủ trương "Năm không" của Thành ủy; tập trung xây dựng các tiêu chí phường văn minh đô thị trong năm 2019 (Phường 8, phường Phú Khương), xã nông thôn mới (Xã Sơn Đông, xã Phú Hưng); củng cố, nâng chất hoạt động chi đoàn, chi hội các đoàn thể và tổ nhân dân tự quản; triển khai thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ.

Lượt người xem:   117
Tin khác
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com