Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 15/08/2019, 15:00
Thành phố Bến Tre: tập trung nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên
15/08/2019 | Hồng Quốc
Ngày 14/8/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức Hội nghị chuyên đề “Về các giải pháp nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên trên địa bàn thành phố”. Tham dự hội nghị có bí thư các chi, đảng bộ trực thược Thành ủy, ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Xác định công tác phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ trọng tâm, trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ (2015-2020), ngay từ đầu năm cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy xây dựng kế hoạch tạo nguồn, chọn những quần chúng ưu tú để đưa vào danh cảm tình đảng, phân công đảng viên chính thức kèm cặp, giúp đỡ tạo điều kiện quần chúng ưu tú phấn đấu, rèn luyện. Các trình tự, thủ tục kết nạp đảng viên mới được cấp ủy các cấp thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ đúng qui định.

Cong-tac-dang-2019.png
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

 Kết quả đến nay, Đảng bộ thành phố Bến Tre phát triển mới 612/700 đảng viên mới đạt 87,42% chỉ tiêu nghị quyết đề ra, trong đó có 45 đảng viên lớp "Đồng khởi mới"; đảng viên dưới 30 tuổi là 450; đảng viên ở địa bàn khu dân cư 159; đảng viên trong lực lượng dân quân 36, lực lượng công an 60; đảng viên là học sinh 27; đảng viên giáo viên 183; đảng viên là nông dân là 50 và đảng viên trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh, công nhân trong các hợp tác xã, trường tư thục là 11. Về chất lượng đảng viên mới được nâng lên, trong số 612 đảng viên mới được kết nạp, lực lượng đoàn viên chiếm trên 74%; đảng viên có trình độ học vấn tốt nghiệp trung học phổ thông chiếm hơn 96%; đảng viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ chiếm hơn 83%. Bên cạnh đó, các đồng chí đảng viên kết nạp lớp "Đồng khởi mới" được cấp ủy quan tâm, rèn luyện, thủ thách, qua thực tiễn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công, thể hiện tốt tính tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tại hội nghị có 14 lượt ý kiến của bí thư các chi, đảng bộ xã, phường, ấp, khu phố phản ánh một số khó khăn trong công tác phát triển đảng viên mới thời gian qua như: việc tạo nguồn phát triển đảng viên mới tại địa bàn khu dân cư gặp khó khăn do đa phần thanh niên đi học, hoặc làm việc tại các công ty, doanh nghiệp chưa đáp ứng thời gian tham gia các hoạt động phong trào để xét kết nạp đảng; chưa có cơ chế, chính sách bố trí nhiệm vụ phù hợp cho thanh niên xuất ngũ trở về địa phương dẫn đến việc phát triển đảng viên đối lực lượng này chưa cao. Từ những hạn chế trên đại biểu đã đề xuất một số giải pháp như: nên xem xét linh động hơn về trình độ học vấn khi xem xét kết nạp đảng viên mới nhất là địa bàn khu dân cư; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đứng đầu ở các chi, đảng bộ trong việc theo dõi tạo nguồn phát triển đảng đặc biệt là các trường hợp nguồn đảng viên có đủ điều kiện nhưng còn khó trong việc xác minh lịch sử chính trị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy – Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh công tác phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, đây là yếu tố then chốt xây dựng đội ngũ kế thừa cho đảng đủ sức đảm đương nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Do đó, từng cấp ủy, người đứng đầu các chi, đảng bộ phải thực sự quyết tâm, tập trung hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng nhiệm kỳ đề ra, tuy nhiên không vì thế mà chạy theo thành tích, xem nhẹ chất lượng.

Bí thư Thành ủy – Nguyễn Văn Đức yêu cầu, thời gian tới từng chi bộ phải có Nghị quyết thể hiện quyết tâm trong công tác phát triển đảng viên mới; nâng cao chất lượng và tạo sự thu hút trong sinh hoạt chi bộ bám sát các hướng dẫn của Ban tổ chức Trung ương, Tỉnh ủy. Tăng cường sự lãnh, chỉ đạo toàn diện của Đảng đối với hoạt động các đoàn thể, hoạt động các phong trào Riêng đối với các đoàn thể trong hoạt động đi vào thực chất theo phương châm "có phong trào, có tổ chức và có con người". Ban tổ chức Thành ủy làm tốt vai trò tham mưu giúp Ban Thường vụ lãnh, chỉ đạo tốt công tác phát triển đảng, kịp thời hỗ trợ cơ sở tháo gở khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển đảng viên mới ./.

Lượt người xem:  94
Tin khác
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com