Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 07/12/2019, 15:00
Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bến Tre gặp gỡ thiếu nhi trước kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XI
07/12/2019 | Phương Thảo
Ngày 06/12/2019, tại trường THCS Vĩnh Phúc, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Bến Tre đã có buổi gặp gỡ trẻ em thành phố Bến Tre “lắng nghe tiếng nói của trẻ em về điều kiện vui chơi, vệ sinh và học tập” trước kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Bến Tre khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Bà Nguyễn Thị Ngọc Thôi-Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, kim Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố; ông Võ Văn Luyến-Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố; bà Đoàn Thị Phúc-Trưởng Phòng LĐTB&XH thành phố cùng hơn 90 học sinh đại diện cho hơn 2000 học sinh trên địa bàn thành phố tham dự.

Tại buổi gặp gỡ, đại biểu và các em học sinh được nghe anh Mai Văn Phú-Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố trình bày tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 và thực trạng các điểm vui chơi cho trẻ em.

HDND-TP-tiep-xuc-truong-ky-hop-thu-14-6-12-2019.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xúc (Ảnh:Phương Thảo)

Theo đó, năm 2019, thành phố thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; các nhiệm vụ trọng tâm được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng thành phố đạt chuẩn đô thị loại II sớm hơn 01 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020; nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cơ bản hoàn thành. Hoạt động văn hóa xã hội, công tác an an sinh xã hội thực hiện tốt, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên.

Trong công tác giáo dục và đào tạo, chất lượng giáo dục được duy trì, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, THPT công lập đạt 99,38%, hệ giáo dục thường xuyên đạt trên 98%, học sinh đỗ vào lớp 10 các trường THPT đạt tỷ lệ trên 81%. Công tác chăm lo học sinh nghèo được chú trọng. Từ đầu năm đến nay, thành phố đã trao 1.266 suất học bổng và trên 4.000 phần học phẩm cho học sinh Tiểu học, THCS với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.

Về thực trạng các điểm vui chơi cho thiếu nhi, theo thống kê, năm 2019, thành phố có 47 điểm vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe ở 17 xã, phường. Ngành văn hóa thông tin thành phố có sự quan tâm và tổ chức các hoạt động cho trẻ em mang tính thường xuyên như: các lớp rèn luyện kỹ năng sống, lớp thể dục thể thao võ thuật, phổ cập bơi, bóng rổ, cầu lông, bóng đá,..vv.

HDND-TP-tiep-xuc-truong-ky-hop-thu-14-6-12-2019-1.jpg
Các em học sinh tham gia ý kiến tại buổi gặp gỡ đại biểu HĐND thành phố (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi tiếp xúc, 21 câu hỏi, nguyện vọng được các em học sinh bày tỏ trước đại biểu HĐND thành phố. Các em đặc biệt quan tâm đến các vấn đề như: Áp lực học tập, bạo lực học đường; nhà vệ sinh tại một số điểm trường không đảm bảo; các chương trình trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em chưa được tổ chức thường xuyên; tình trạng ùn tắt giao thông trước các cổng trường giờ cao điểm vẫn còn xảy ra. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, các trường học cần tăng cường thời lượng giảng dạy và có giải pháp hiệu quả trong giảng dạy bộ môn Tiếng Anh; cần nhân rộng mô hình Cổng trường an ninh trật tự, Trường học không rác;.vv.

Các ý kiến của các em được đại biểu HĐND thành phố ghi nhận, trả lời và giải thích cụ thể. Bà Nguyễn Thị Ngọc Thôi-Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho rằng, buổi đối thoại là dịp để đại biểu HĐND thành phố có cơ hội lắng nghe ý kiến của các em, nắm bắt những thông tin quan trọng nhằm có những giải pháp, chính sách kịp thời liên quan đến trẻ em. Đồng thời bà Nguyễn Thị Ngọc Thôi khẳng định, các cơ quan chức năng đã và đang triển khai nhiều giải pháp chăm sóc và bảo vệ trẻ em, giúp các em được hưởng thụ điều kiện tốt nhất trong học tập, vui chơi.

Lượt người xem:  231
Tin khác
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com