Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 15/12/2019, 15:00
Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức hội
15/12/2019 | Phương Thảo
Trong những năm qua, hoạt động của các tổ chức hội trên địa bàn thành phố Bến Tre ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng đóng góp tích cực vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Thành phố Bến Tre hiện có 15 tổ chức hội, trong đó có 12 hội có hội ở xã, phường với tổng số 52.379 hội viên. Trong đó, số hội viên mới kết nạp trong năm 2019 là 3.651 hội viên.

Trong năm 2019, các hội thành phố đã có những hoạt động tích cực, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, góp phần tạo sự tin tưởng của quần chúng vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Nội dung phương thức hoạt động của các hội ngày càng cải tiến, đời sống của một số hội viên được nâng lên do được sự quan tâm của các tổ chức hội, thông qua thực hiện các chương trình: giảm nghèo, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình; làm từ thiện nhân đạo; xây dựng nhà tình thương; nhà tình nghĩa; xây dựng cầu, đường; ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; trao học bổng; tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho các đối tượng nghèo, khó khăn…

cong-tac-hoi-2019-1.jpg
Chi hội Bảo trợ BNN, NTT&TMC thành phố phối hợp tặng học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học (Ảnh:Phương Thảo)

Từ đầu năm đến nay, các Hội vận động, tham gia các hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn thành phố trên 30 triệu đồng. Các hội nói chung đều tổ chức, hoạt động theo các nguyên tắc "Tự nguyện; tự quản; dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch; không vì mục đích lợi nhuận; chấp hành tốt các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động của hội và điều lệ hội".

Nhìn chung, nhận thức của cấp uỷ, chính quyền, các ngành, từ thành phố đến xã, phường đối với tổ chức của các hội quần chúng được nâng lên. Bộ máy tổ chức, chất lượng hoạt động và vai trò, vị trí của một số hội được khẳng định, tạo được uy tín và ấn tượng tốt trong xã hội như: Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Bảo vệ quyền trẻ em; Hội Khuyến học; Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Ban Đại diện Hội Người cao tuổi. Đa số hội viên gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phát triển hội viên và mở rộng phạm vi hoạt động của các hội còn chậm so với yêu cầu. Việc đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục cho hội viên từng lúc, từng nơi chưa được chú trọng thực hiện, chất lượng hoạt động chuyên môn giảm sút.

cong-tac-hoi-2019.jpg
Hội Chữ thập đỏ thành phố với Chương trình hiến máu tình nguyện (Ảnh:Phương Thảo)

Năm 2020, các cơ quan chức năng thành phố tiếp tục phổ biến rộng rãi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hội quần chúng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động để nâng cao nhận thức, tích cực tham gia các hoạt động hội phù hợp với sở thích, nghề nghiệp. UBND thành phố giao các phòng chuyên theo dõi, quản lý và hướng dẫn hoạt động theo đúng các quy định của Nhà nước, tùy theo tính chất, điều kiện hoạt động của các hội để có sự hỗ trợ, giúp đỡ về cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động phù hợp; tổ chức họp định kỳ 6 tháng để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và trao đổi kinh nghiệm hoạt động. Ban Chấp hành hội tập trung công tác củng cố tổ chức, phát triển hội viên, chủ động tích cực trong việc phối hợp tham mưu với các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, lĩnh vực để vận động đông đảo hội viên tham gia các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương bằng những hình thức phù hợp. Phát huy tính tích cực, sự nỗ lực vươn lên của các hội; phát triển về số lượng gắn liền với nâng cao chất lượng hoạt động. Xây dựng nhân tố tích cực, cá nhân có uy tín để thúc đẩy phong trào của hội ngày một phát triển.

Lượt người xem:  122
Tin khác
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com