Bỏ qua Lệnh Ruy-băng

Thứ 6, Ngày 27/12/2019, 10:00
Hội Nông dân thành phố tổng kết năm 2019
27/12/2019 | Huỳnh Hoa
Ngày 26/12/2019, Hội nông dân thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, đề ra phương hướng hoạt động năm 2020. Ông Võ Văn Chiến - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, ông Võ Thanh Hồng -Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2019, tình hình sản xuất nông nghiệp của thành phố Bến Tre ổn định, tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, người dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, trong đó tập trung chăm sóc phát triển bưởi da xanh, dừa và mở rộng các dịch vụ du lịch ăn uống, dịch vụ khác...

Tuy nhiên, việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế đối với phát triển nông nghiệp đô thị của thành phố còn chậm, chưa xác định lĩnh vực nào là trọng tâm từ đó việc tập trung đầu tư còn nhỏ lẻ, bên cạnh với sự tác động của quy hoạch đô thị giải tỏa đền bù, giá cả hàng nông sản biến động nhất là giá dừa, bưởi da xanh, giá heo do dịch cúm Châu Phi đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nông dân…Trước tình đó, Hội nông dân thành phố đã thực hiện tốt các hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập với 5 cuộc hội thảo, 3 cuộc tập huấn, 3 cuộc sinh hoạt câu lạc bộ, triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện mô hình phát triển kinh tế mô hình chăn nuôi thỏ an toàn sinh học, không gây ô nhiễm môi trường, quản lý tốt dịch bệnh trong chăn nuôi. Ngoài ra, Hội nông dân các xã phường còn phối hợp vận động nông dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giảm nghèo bền vững.

Tong-ket-cong-tac-hoi.png
Ông Võ Văn Chiến-Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Trong năm, Quỹ hỗ trợ nông dân đã cho nông dân các xã phường vay số tiền 256 triệu đồng, Hội phối hợp với ngân hàng Agribank, Ngân hàng chính sách xã hội cho 956 hội viên vay vốn phát triền sản xuất. Hội thành lập 5 tổ hợp tác, 2 hợp tác xã đạt 100% thoe Nghị quyết thành ủy. … Qua bình xét có 1.044 hộ nông dân được công nhận nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Ông Võ Thanh Hồng-Phó bí thư thường trực thành ủy đề nghị Hội nông dân các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục với các hình thức cải tiến gắn với nâng cao chất lượng sinh hoạt chi tổ hội thu hút hội viên nông dân tham gia. Cần quan tâm công tác kiểm tra giám sát, tổ chức tốt các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, bảo vệ môi trường, vận động hội viên nông dân tham gia thực hiện các tiêu chí nâng chất nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, thực hiện các mô hình "Dân vận khéo".

Dịp này, Hội nông dân tỉnh Bến Tre đã trao bằng khen cho 4  tập thể và 3 cá nhân; Hội nông dân thành phố tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân, tặng giấy khen cho 3 tập thể với thành tích tích cực trong vận động tăng trưởng nguồn vốn quỹ Hỗ trợ nông dân.