Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giới thiệu

Giới thiệu
Thứ 5, Ngày 31/07/2014, 00:00
Tuổi trẻ thành phố Bến Tre với phong trào cách mạng ở địa phương
31/07/2014
Trong nhiệm kỳ 2009 - 2014 hoạt động Hội Liên hiệp thanh niên từ thành phố đến xã, phường đã có bước phát triển mạnh mẽ về số lượng và chất lượng. Nhiều phong trào thi đua yêu nước được phát động thực hiện sâu rộng, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Từ đó đã góp phần quan trọng cho việc thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, trở thành thành phố thuộc tỉnh và bước đầu thực hiện có hiệu quả các đề án xây dựng đô thị loại II, xây dựng thành phố văn hóa và xã nông thôn mới.
Một số hình ảnh hoạt động. (Ảnh: Ngọc Hân)

Nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Bến Tre đã tăng cường công tác tập hợp, đoàn kết, thu hút thanh niên, phát triển các phong trào, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện góp phần xây dựng và bồi dưỡng lớp thanh niên có lý tưởng cộng sản, có trí tuệ trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước. “Thanh niên sống đẹp - sống có ích” chính là cuộc vận động hết sức có ý nghĩa trong việc giáo dục đạo đức, nếp sống văn minh cho thanh niên, ý thức công dân, chấp hành pháp luật. Các cấp Hội đã tổ chức trên 1.600 cuộc tuyên truyền thu hút trên 77.000 lượt hội viên, thanh niên tham dự. Qua 05 năm hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ thành phố Bến Tre học tập và làm theo lời Bác”, trên địa bàn thành phố có 45 tập thể và 230 hội viên được tuyên dương các cấp.

Một trong những cuộc vận động lớn được các cấp Hội thành phố thực hiện có hiệu quả là cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”. Trong 05 năm, các cấp Hội đã tham gia phối hợp tổ chức khám chữa bệnh cho các gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên 2,3 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn với tổng số tiền trên 154 triệu đồng; trao gần 4.000 xuất học bổng, học phẩm và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Uỷ ban Hội từ thành phố đến cơ sở còn thường xuyên củng cố và thành lập 17 tổ “Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường” với nhiều hoạt động được tổ chức thường xuyên như: “Ngày vì môi trường”; “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”,… với 842 công trình, phần việc thu hút trên 28.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia; vận động hội viên hiến được 1.671 đơn vị máu.

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” luôn được sự quan tâm cao của các cấp Hội. Trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động mạnh thường quân thăm hỏi, tặng trên 6.000 phần quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền trên 565 triệu đồng.

Đồng hành cùng phong trào “Thanh niên lập thân, lập nghiệp và làm giàu chính đáng” Hội đã phối hợp tổ chức tư vấn nghề cho gần 14.000 hội viên, thanh niên. Qua đó giới thiệu việc làm, học nghề cho trên 4.000 thanh niên; tư vấn giới thiệu xuất khẩu lao động 558 thanh niên; phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức 54 lớp chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi cho gần 1.400 hội viên, thanh niên. Đồng thời, động viên hội viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xây dựng kinh tế trang trại, tổ hợp tác thanh niên, thành lập doanh nghiệp. Hiện nay thành phố có 23 tổ, nhóm hợp tác với 197 thành viên. Ngoài ra, Hội còn phát huy các hình thức hỗ trợ thanh niên học tập, hình thành và phát triển các loại quỹ khuyến học, các chương trình học bổng hỗ trợ học sinh với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng; duy trì hoạt động Quỹ học bổng lập nghiệp Trần Văn Ơn với số tiền trên 30 triệu động nhằm kịp thời hỗ trợ cho hội viên, thanh niên, có hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế, học nghề,... 

Nhìn lại chặng đường đã qua, với những thành tích đạt được chính là sự cố gắng của toàn thể cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố đã đoàn kết, hiệp lực hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Tất cả đã đánh dấu bước chuyển mình của công tác Hội thành phố. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ thành phố Bến Tre đoàn kết, tình nguyện, chủ động sáng tạo, xung kích tham gia xây dựng đô thị loại II và xã nông thôn mới”, tin rằng trong nhiệm kỳ mới thanh niên thành phố Bến Tre tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, tích cực góp sức cùng các cấp chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thành phố Bến Tre ngày càng “Văn minh, xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững”.

Ngọc Hân 
(Đài TT. TP)
Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com