Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cộng đồng

Thông tin cộng đồng
Chủ Nhật, Ngày 24/11/2019, 09:00
Trường Tiểu học Bến Tre một trong những lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”
24/11/2019 | Phương Thảo
Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh và cũng là một trong những đơn vị nhiều năm liền dẫn đầu trong phong trào thi đua dạy và học, những năm qua, ngành giáo dục thành phố Bến Tre gặt hái được nhiều kết quả nổi bật với nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Trong đó, Trường TH Bến Tre là đơn vị có bề dày thành tích trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và là một trong những lá cờ đầu của ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố về thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Với những kết quả đạt được, năm học 2018-2019, trường vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước.

Nâng cao chất lượng dạy và học

 Năm 1983 được tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở Thị Xã với tên gọi là Trường Sư phạm thực hành cấp 1 Bến Tre với nhiệm vụ giảng dạy cho học sinh cấp 1 và hướng dẫn giáo sinh Trung học Sư phạm thực tập. Đến năm 2001, trường được đổi tên là Trường TH Bến Tre với nhiệm vụ giảng dạy học sinh TH cho đến nay.

Hiện trường có tổng số 77 cán bộ, giáo viên và nhân viên (CBGVNV). Trong đó Cán bộ quản lý 3; nhân viên 5; Giáo viên chủ nhiệm lớp 39; Giáo viên bộ môn 18; Giáo viên hợp đồng dạy các lớp tăng cường Tiếng Anh 7, nhân viên bảo vệ tạp vụ 5. Tổng số CBGVNV trong biên chế là 65, đạt trình độ trên chuẩn 58/65, tỉ lệ 89,2%; đạt trình độ chuẩn 7/65, tỉ lệ 10,8%. Thực hiện đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý, CBGV nhà trường đã tích cực học tập nâng chuẩn để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chung. Đội ngũ giáo viên nhà trường có tay nghề vững vàng, giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp chiếm tỉ lệ cao.

Từ năm học 2004-2005, trường TH Bến Tre là đơn vị đầu tiên trong tỉnh thực hiện mô hình dạy học tăng cường tiếng Anh. Năm đầu tiên trường tổ chức cho hai lớp Một với 72 học sinh. Sau mỗi năm, số lớp tăng cường tiếng Anh tăng dần. Đến năm học 2017-2018, trường có 22 lớp với tổng số 1.008 học sinh. Học sinh học chương trình tiếng Anh tăng cường có vốn kiến thức vững chắc, tích cực tham gia các hội thi và đạt được nhiều giải cao. Sau khi hoàn thành chương trình Tiếng Anh tăng cường, các em có đủ điều kiện để dự thi chứng chỉ Cambridge. Kết quả hằng năm, học sinh đạt chứng chỉ Cambridge như chứng chỉ Starter, Movers, chứng chỉ Flyers đều trên 50%.

Năm học 2018-2019, trường có 40 lớp, với 1.784 học sinh. Nhà trường đã hoàn thành chương trình năm học theo quy định, có 356 HS hoàn thành chương trình tiểu học (đạt tỷ lệ 100%); 1.779 HS hoàn thành chương trình lớp học (đạt tỷ lệ 99,7%); 15/15 giáo viên dự thi và đạt danh hiệu "Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố", 1 tổng phụ trách Đội giỏi cấp thành phố.

tieu-hoc-ben-tre-2019.jpg
Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu trao Huân Chương lao động hạng nhất cho lãnh đạo trường TH Bến Tre (Ảnh: Thanh Đạm)

Những kết quả nổi bật

Từ  năm học 2013 - 2014 đến năm học 2017 – 2018,  nhà trường luôn duy trì thành tích phổ cập giáo dục đúng độ tuổi đạt Chuẩn quốc gia với tỉ lệ cao. Chất lượng học sinh qua các năm học được duy trì tốt. Tỉ lệ học sinh xuất sắc các năm gần đây trên 80%. Số học sinh trung bình yếu được chú ý phụ đạo chăm sóc nên giảm dần, đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch mỗi năm học.

Từ năm học 2013 - 2014 đến năm học 2017-2018, hưởng ứng các cuộc thi do thành phố, tỉnh, khu vực, toàn quốc tổ chức, nhà trường đã tuyển chọn, tạo điều kiện bồi dưỡng, đưa học sinh tham gia các Hội thi đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận như: đạt nhiều giải nhất, nhì ba ở các hội thi Tìm hiểu An toàn giao thông, Tin học trẻ, thi Viết chữ đẹp, vẽ tranh. Đặc biệt, trong cuộc thi Violympic Toán cấp thành phố, trường xuất sắc đạt 01 giải nhì toàn đoàn; 17 giải nhất cá nhân, 38 giải nhì, 53 giải ba. Cấp tỉnh đạt 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba. Cấp Khu vực, Quốc gia đạt đạt 01 huy chương vàng, 01 huy chương bạc. Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Quốc gia đạt 07 huy chương đồng và 6 Bằng danh dự. Thi Hùng biện Tiếng Anh cấp Quốc gia đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba,..vv.

Trong 5 năm học qua, để nâng cao chất lượng trong học tập của HS và đáp ứng trình độ chuyên môn của GV, nhà trường thường xuyên đối mới phương pháp giảng dạy. Công tác quản lý được đầu tư thực hiện với nhiều sáng kiến, sáng tạo nhằm đạt được chất lượng giáo dục, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường quan tâm. Trường nắm chắc hoàn cảnh từng học sinh để vận động các cơ quan tổ chức, mạnh thường quân đóng góp, tạo điều kiện giúp các em đến trường, không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học. Tổng kinh phí vận động được trong 5 năm qua trên 1,7 tỷ đồng.

Năm học 2012-2013, trường TH Bến Tre vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Nhì, bằng khen của UBND tỉnh với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục 2012-2014 và từ năm 2015-2017; Giấy chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo "Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2010-2015".

Năm học 2018-2019, tập thể nhà trường vui mừng đón nhận Huân Chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước với thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2013-2014 đến năm học 2017-2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Những thành tích trên đánh dấu bước phát triển mới của nhà trường trong công tác chăm lo đào tạo nguồn nhân lực trẻ; là niềm vui rất lớn, là động lực để thầy và trò tiếp tục cố gắng.

Tại lễ tổng kết năm học 2018-2019 và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất, Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Cao Thành Hiếu biểu dương những thành tích đạt được của thầy và trò trường TH Bến Tre trong thời gian qua. Đồng thời, ông Cao Thành Hiếu đề nghị trong năm học mới 2019-2020, lãnh đạo nhà trường thường xuyên quan tâm đến tư tưởng đội ngũ nhà giáo, đặc biệt là việc triển khai học tập và quán triệt sâu sắc các chủ trương, Nghị quyết các cấp; phát huy nội lực nhà của trường, thực hiện tốt đổi mới phương pháp dạy và học; có kế hoạch bồi dưỡng, quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có đủ bản lĩnh, trình độ nghiệp vụ đáp ứng và ngang tầm với nhiệm vụ hiện nay. Mỗi thầy cô giáo coi trọng việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, lương tâm nghề nghiệp, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Lượt người xem:  1
Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com