Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 01/02/2013, 00:00
Lãnh đạo thành phố Bến Tre thăm dân lập nghiệp ở tỉnh Bình Phước
01/02/2013

Ngày 26/01/2013, Đoàn cán bộ thành phố Bến Tre do đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các hộ dân đi lập nghiệp ở Nông trường 425 thuộc khu kinh tế mới tỉnh Bến Tre tại huyên Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Phó Bí thư Thành ủy Hồ Thị Hoàng Yến tặng quà cho các hộ dân vùng kinh tế mới tỉnh Bình Phước

Tại đây thành phố Bến Tre có 16 hộ dân (thuộc các đối tượng chính sách) thực hiện chủ trương di dân đến định cư vùng kinh tế mới của tỉnh. So với bà con  lập nghiệp ở Tây Nguyên còn gặp nhiều khó khăn do môi trường thiên nhiên khắc nghiệt thì ở Bình Phước bà con vùng kinh tế mới gặp nhiều thuận lợi như địa hình bằng phẳng, ít núi đồi, sỏi đá, chủ yếu là đất đỏ Badzan, nguồn nước tốt. Nhiều năm qua, các hộ dân đã đoàn kết tích cực lao động, cải tạo đất đai trồng các loại cây ăn trái như mít, xoài, cam, quýt, điều và trồng khoai mì rau màu các loại. Trong 4 năm gần đây nhiều hộ gia đình đã chuyển sang trồng cây cao su lấy mũ., cuộc sống đã thật sự thoát nghèo và đã có tích lũy.

Bà con vùng kinh tế rất vui mừng khi nghe đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến thay mặt đoàn báo cáo tình hình thành phố Bến Tre trong năm qua đã vượt qua khó khăn tiếp tục phát triển kinh tế xã hội, đạt nhiều kết quả bước đầu xây dựng đô thị loại II, thành phố văn hóa. Đồng chí Phó Bí thư đã biểu dương tinh thần chí thú làm ăn của bà con vùng kinh tế mới trong thời gian qua đem lại thành quả lao động rất phấn khởi. Đoàn đã tặng cho mỗi hộ gia đình một phần quà gồm bánh mứt, lịch, báo xuân và tiền mặt bình quân gần 1.000.000 đồng. Dịp nầy, Đoàn cũng đến thăm chúc tết Ban quản lý Nông trường 425 của tỉnh Bến Tre tại xã Tân Lập, huyện Hớn Quản.

                                                                                         Đặng Bảy

Tập tin đính kèm
Lượt người xem:   1110
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com