Thứ 3, Ngày 26/02/2013, 00:00
Thành phố Bến Tre tổ chức Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013 chu đáo, an toàn, tiết kiệm, vui tươi
26/02/2013

Ngày 22 tháng 02 năm 2013, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre chủ trì hội nghị.

Ông Cao Thành hiếu - Chủ tịch UBND thành phố (ở giữa) trao bằng khen cho các tập thể thực hiện tốt các hoạt động lễ Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013

Tết Nguyên đán năm 2013, được sự chuẩn bị chu đáo và sự phối hợp chặt chẽ của phòng, ban, đoàn thể trên địa bàn thành phố nên các hoạt động chăm lo tết cho người dân được chu đáo, một số hoạt động được thực hiện xã hội hoá như: thăm hỏi tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hội diễn lân, tuyên truyền cổ động,… góp phần tiết kiệm chi từ ngân sách nhà nước. Việc vui xuân đón tết với chủ trương tiết kiệm, an toàn được cán bộ và nhân dân trên địa bàn thành phố hưởng ứng tích cực.

Đại biểu dự Hội nghị tổng kết tình hình tổ chức các hoạt động lễ tết Quý Tỵ năm 2013

Về hoạt động chợ tết, năm 2013 các hộ kinh doanh dưa hấu, bánh kẹo tết và nhiều hộ kinh doanh hoa kiểng, hoa lan có lượng hàng hoá tiêu thụ mạnh, tuy nhiên nhiều hộ kinh doanh hoa cúc, hoa vạn thọ trên đường Hùng Vương, Phường 7 một số hộ bị thua lỗ, sức mua giảm do lượng cung vượt cầu. Do tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn thu nhập của người lao động bị sụt giảm nên ảnh hưởng đến việc vui xuân đón tết và giảm doanh thu từ hoạt động kinh doanh, hàng hoá tết còn tồn đọng khá nhiều. Tình hình an ninh trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được đảm bảo, trong tết xảy ra 04 vụ phạm pháp hình sự, 20 vụ tệ nạn xã hội, 07 vụ tai nạn giao thông.

Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre biểu dương những nổ lực phấn đấu của các ban, ngành, đoàn thể thành phố và xã, phường đã chuẩn bị chu đáo để nhân dân được vui xuân đón tết vui tươi và lưu ý các phòng, ban cần rút kinh nghiệm những mặt hạn chế để thực hiện tốt hơn trong năm 2014. Sau tết, thành phố cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị kinh tế - xã hội, quốc phòng - An ninh, tăng cường công tác thu thuế, tiết kiệm chi ngân sách, đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông,…

Nhân hội nghị tổng kết Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã khen thưởng cho 06 tập thể và 18 cá nhân thực hiện tốt các hoạt động lễ Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.

Huỳnh Hoa
(Đài TT. TP)