Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 07/03/2013, 00:00
Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổng kết công tác thu ngân sách năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013
07/03/2013

Ngày 06 tháng 3 năm 2013, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013 cho các phòng ban thành phố và Uỷ ban nhân dân xã, phường, ông Cao Thành Hiếu - Phó Bí Thư Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre chủ trì hội nghị.

Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2012, tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố được 164,45 tỷ đồng, đạt 110,63% kế hoạch pháp lệnh, 105,13% kế hoạch phấn đấu. Nhìn chung trong năm thành phố có 05 nguồn thu, hoàn thành vượt mức kế hoạch phấn đấu và tăng khá cao so cùng kỳ năm 2011 gồm: thu từ khu vực doanh nghiệp nhà địa phương; tiền sử dụng đất; tổng thu các loại phí; tổng thu khác ngân sách; thu hoa lợi công sản. Bên cạnh đó, thành phố có 05 nguồn thu, không hoàn thành kế hoạch phấn đấu là: thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh; thuế thu nhập cá nhân; thuế nhà đất, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; thu lệ phí trước bạ nhà, đất, xe, tàu; tiền thuê đất. Tình hình nợ đọng thuế ngoài quốc doanh được kéo giảm qua từng tháng, đến cuối tháng 12 chỉ còn 7,7 tỉ đồng.

Đại biểu tham gia hội nghị

Nhìn chung, trong năm do tình hình suy giảm kinh tế toàn cầu tác động đến nước ta nên các cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động khó khăn, hàng hoá tiêu thụ chậm, doanh nghiệp khó tiếp cận được các nguồn vốn vay của Ngân hàng … Tuy nhiên các cơ sở đã kịp thời khắc phục khó khăn, hoạt động hiệu quả và chấp hành tốt nghĩa vụ tài chính với Nhà nước trong lĩnh vực thuế, phí và các khoản nộp khác. Mặc khác, được sự chỉ đạo thường xuyên của Cục thuế tỉnh trong lĩnh vực chuyên môn, sự chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân thành phố. Song song đó, còn có sự nổ lực của các ban ngành, đoàn thể, các xã phường thành phố, trong đó Chi cục thuế thành phố đã phát động nhiều đợt thi đua khen thưởng trong toàn ngành…nên công tác thu thuế đạt nhiều kết quả tích cực.

Năm 2013 thành phố Bến Tre phấn đấu thu ngân sách đạt 167,53 tỷ đồng, tăng 1,87% so với năm 2012, với mức tăng 3,08 tỷ (trong đó thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh tăng 2,06% với mức tăng 14 tỷ). Theo đó, với mức tăng chung tuy không cao nhưng nhiệm vụ thu trong năm dự báo sẽ có nhiều khó khăn nhất là lĩnh vực công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh.

Ông Cao Thành Hiếu (đứng thứ 3 từ phải sang) trao giấy khen cho các tập thể đã hoàn thành tốt công tác thu thuế năm 2012

Ông Cao thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã biểu dương kết quả thu ngân sách của thành phố trong năm qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, thành phố Bến Tre cần tập trung phấn đấu thu đạt và vượt kế hoạch chỉ tiêu, hoàn thành dự toán thu thuế công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn về chính sách thuế; rà soát bổ sung vào bộ thuế các hộ mới phát sinh, không để thất thu ngân sách; tập trung khai thác các nguồn thuế xây dựng, thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng tài sản; các xã phường cần củng cố lại hội đồng tư vấn thuế, thực hiện kịp thời các chính sách miễn, giảm, giãn thuế theo quy định; quan tâm xử lý nợ đọng thuế không để tồn đọng trên 9 tỷ đồng, giải quyết có lý có tình, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở kinh doanh sản xuất tạo nguồn thu để thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế…

Dịp này, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã khen thưởng cho 05 tập thể và 07 cá nhân thực hiện tốt công tác thu ngân sách trong năm 2012.

Huỳnh Hoa
(Đài TT. TP)
Tập tin đính kèm
Lượt người xem:  1117
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com