Thứ 2, Ngày 18/03/2013, 00:00
Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri phường Phú Tân
18/03/2013

Nhằm tìm hướng giải quyết cho vấn đề ô nhiễm môi trường khu vực gần nhà máy Thuốc lá Bến Tre, ngày 13 tháng 3 năm 2013 Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bến Tre do ông Nguyễn Tấn Đạt - Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Bến Tre làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cư tri phường Phú Tân. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo nhà máy thuốc lá Bến Tre.

Ông Nguyễn Tấn Đạt - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Phú Tân

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã trình bày nhiều ý kiến về vấn đề ô nhiễm không khí, nước, khói bụi do nhà máy thuốc lá Bến Tre gây ra trong thời gian qua làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của bà con xung quanh khu vực nhà máy, đồng thời kiến nghị nhà máy cần có phương án, kế hoạch di dời ra khỏi khu dân cư. Đại diện lãnh đạo công ty đã giải trình các thắc mắc và kiến nghị của các cư tri với thái độ nghiêm túc, cầu thị. Trong thời gian vừa qua, nhà máy thuốc lá Bến Tre đã đầu tư, thay mới nhiều thiết bị xử lí nước, khói bụi nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Tuy có giảm nhưng mùi hôi vẫn còn ảnh hưởng đến các hộ dân gần khu vực nhà máy. Đại diện lãnh đạo nhà máy, đã cam kết sẽ cải thiện hơn nữa các chỉ tiêu về môi trường, giảm thiểu tối đa vấn đề ô nhiễm làm ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh khu vực nhà máy.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Đạt đã yêu cầu lãnh đạo nhà máy thuốc lá Bến Tre kiểm tra lại các hệ thống xử lí nước, mùi hôi, của nhà máy thải ra nhằm giảm thấp nhất tình trạng ô nhiễm môi trường. Đồng thời, lãnh đạo công ty nên có nghiên cứu định hướng cho sự phát triển của nhà máy trong tương lai, có kế hoạch di dời ra khỏi khu vực dân cư trong thời gian sắp tới.

Hồng Quốc
                                                                                               (Đài TT. TP)