Thứ 7, Ngày 20/04/2013, 00:00
Lãnh đạo thành phố Bến Tre thăm gia đình bị cháy nhà xã Phú Nhuận
20/04/2013

Ngày 20 tháng 4 năm 2013, Thường trực Thành ủy và Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã đến thăm gia đình bà Huỳnh Thị Tuyết sinh năm 1978 cư ngụ tại Tổ nhân dân tự quản số 8, Ấp 2, xã Phú Nhuận đã bị hỏa hoạn làm hư hỏng căn nhà của gia đình. Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã chia xẻ rủi ro, khó khăn thực tại của gia đình, đồng thời trích Quỹ Bảo trợ xã hội của thành phố hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình bà Tuyết 4 triệu đồng; chỉ đạo Uỷ ban nhân dân xã Phú Nhuận cử lực lượng giúp gia đình nhanh chóng sửa lại nhà ở, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ (ở giữa) chia xẻ rui ro và trao tiền hỗ trợ cho gia đình (Ảnh: ĐB)

Theo xác minh của Công an xã Phú Nhuận, vụ cháy nhà xảy ra vào lúc 19 giờ 45 phút ngày 19 tháng 4 năm 2013 trong khi không có ai ở nhà. Khi bà Tuyết (chủ hộ) về phát hiện cháy nhà thì lửa đã lan lên tới nóc. Do nhà làm tạm bằng cây lá, thuộc loại vật liệu dễ  cháy lại đang vào thời điểm mùa khô hanh làm lửa bén rất nhanh; xung quanh nhà rất thưa vắng người ở nên khi truy hô cháy lực lương hỗ trợ không nhiều làm mất nhiều thời gian mới dập được lửa. Thiệt hại gồm 01 tivi, một đầu đĩa, âm ly, quạt máy, bếp ga, bình ga và nhiều vật dụng sinh hoạt khác; phần lá lợp mái nhà bị lửa thiêu rụi trên 70 %, một số đòn tay phải thay mới tổng giá trị hơn 10 triệu đồng. Nguyên nhân được xác định là do lửa phát sinh từ gốc bếp trong nhà nhưng chưa xác định là do từ bếp ga hay bếp đun củi.

Đây là vu cháy thứ ba tính từ đầu năm 2013 đến nay ở thành phố Bến Tre.Trong tuần lễ quốc gia An toàn vệ sinh lao động phòng chóng cháy nổ các cơ quan chức năng khuyến cáo: Các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và các hộ gia đình cần nâng cao ý thức chấp hành tốt các quy định của Luật phòng cháy và chữa cháy nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho chính mình và cộng đồng.

Đặng Bảy
(Đài TT. TP)