Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 21/04/2013, 00:00
Thành phố Bến Tre tổ chức biểu dương học sinh giỏi cấp thành phố
21/04/2013

Ngày 18 tháng 4 năm 2013, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã tổ chức buổi lễ biểu dương học sinh giỏi trên địa bàn thành phố đã đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia trong năm học 2012 - 2013. Ông Nguyễn Tấn Đạt - Bí thư Thành uỷ Bến Tre cùng đại biểu các ban ngành, đoàn thể thành phố, các mạnh thường quân và đông đảo phụ huynh học sinh đã đến dự. Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre chủ trì buổi lễ.

Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi(Ảnh: ĐB)

Trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2012 - 2013, toàn thành phố có 101 học sinh cấp trung học cơ sở đạt giải, 37 học sinh trung học phổ thông đạt giải học sinh giỏi quốc gia và giải Olympic 30/4 (mỗi cấp tăng 28 học sinh so năm học qua); có 21 giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh và có 02 tập thể gồm Trường trung học cơ sở thành phố Bến Tre, trung học cơ sở Phú Hưng có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực và phấn đấu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9.

Nhiều năm liền, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Bến Tre đã có định hướng để nâng cao chất lượng dạy và học đặc biệt là công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, số học sinh giỏi thành phố Bến Tre luôn đạt với tỷ lệ cao so với các huyện bạn trong tỉnh và luôn chiếm nhiều giải cao nhất ở các bộ môn.

Trong buổi lễ, các em học sinh giỏi cấp khu vực, quốc gia, đã có dịp trao đổi với các em học sinh khối lớp 8 về kinh nghiệm học tập ở các môn học để làm động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua học tập cho các thế hệ tiếp nối.

Dịp này, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã trao vòng hoa, biểu trưng, giấy khen và tiền thưởng cho các em học sinh giỏi với tổng kinh phí cho đợt khen thưởng là 87 triệu đồng từ số tiền vận động xã hội hoá trong công tác khuyến học, khuyến tài của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Uỷ ban nhân dân thành phố còn tặng giấy khen cho 02 tập thể và biểu dương 21 gương thầy cô giáo đã kịp thời quan tâm, phát hiện bồi dưỡng năng khiếu, đào tạo học sinh giỏi trong kỳ thi vừa qua.

Huỳnh Hoa
(Đài TT. TP)
Tập tin đính kèm
Lượt người xem:  873
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com