Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 13/05/2013, 00:00
Thành phố Bến Tre náo nức bầu cử Trưởng ấp, khu phố lần thứ VI, nhiệm kỳ 2013 - 2015
13/05/2013

Trong không khí tưng bừng của ngày hội 2 năm 1 lần, ngày bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ năm 2013 - 2015 tại thành phố Bến Tre thật nhộn nhịp. Các con đường thành phố đỏ thắm màu cờ và băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền cho ngày bầu cử. Cử tri toàn thành phố náo nức đi bỏ phiếu để lựa chọn những ứng cử viên đủ đức, đủ tài, nhiệt tình công tác, đáp ứng sự tin tưởng của nhân dân.

Đồng chí Cao Thành Hiếu, Chủ tịch UBND thành phố bỏ lá phiếu đầu tiên tại tổ bầu cử số 5, khu phố 3, Phường Phú Khương.

Từ sáng sớm hệ thống loa truyền thanh liên tục phát những bài hát cổ động và những thông tin ngắn gọn về ngày bầu cử cùng với đó xe tuyên truyền lưu động đi đến các tuyến đường phố chính để tuyền truyền bầu cử... để động viên nhân dân “ bầu đông, bầu đúng, bầu đủ”.

Thành phố Bến Tre có 70 ấp, khu phố được bố trí thành 82 điểm bầu cử, với 28.126 cử tri.  Đối với những ấp khu phố có địa bàn rộng thì thành lập 02 khu vực bỏ phiếu. Trong đợt bầu cử lần này, thành phố Bến Tre có 140 ứng cử viên. Trong đó: 127 nam, 13 nữ; 101 đảng viên, có 55 đồng chí tái ứng cử, 35 đồng chí là đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã. Trình độ học vấn các ứng cử viên: tốt nghiệp trung học phổ thông: 53 đồng chí, tốt nghiệp trung học cơ sở 69 đồng chí, chưa tốt nghiệp trung học cơ sở 18 đồng chí, trung  cấp 16 đồng chí, đại học 13 đồng chí; sơ cấp chính trị 47 đồng chí, trung cấp chính trị 14 đồng chí, cao cấp chính trị 01 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Bí thư Thành ủy dự lễ khai mạc cuộc bầu cử tại tổ bầu cử số 3, khu phố 3, Phường 7.

Thành ủy và Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Ban chấp hành Đảng bộ,  lãnh đạo các phòng ban tích cực hỗ trợ cơ sở chuẩn bị tốt công tác bầu cử, đồng thời tham gia lễ khai mạc bầu cử và cùng với các vị cách mạng lão thành, các bậc cao niên bỏ những lá phiếu đầu tiên. Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Bí thư Thành ủy đến dự lễ khai mạc tại Tổ bầu cử số 3, Khu phố 3, Phường 7. Không khí bầu cử ở đây vô cùng náo nức ngay sau lễ khai mạc, với lá phiếu trên tay đồng chí Bí thư và đại diện hộ gia đình thận trọng cân nhắc bỏ phiếu lựa chọn người xứng đáng đại diện cho mình ở khu dân cư.

Tại tổ bầu cử số 5, khu phố 3, phường Phú Tân. Từ lúc sáng sớm các thành viên trong tổ bầu cử đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho công việc cuối cùng để giúp người dân bỏ phiếu thật nhanh, gọn. Thùng phiếu chính được đặt tại trung tâm khu vực bỏ phiếu. Đúng 6 giờ, bài hát Quốc ca vang lên. Tất cả những người có mặt đều nghiêm trang hướng về lá cờ Tổ quốc. Lễ khai mạc đã diễn ra khá trang trọng dưới sự chứng kiến của nhiều cử tri. Sau khi tổ bầu cử kiểm tra và niêm phong thùng phiếu, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre là người đầu tiên bỏ phiếu thể hiện quyền công dân của mình. Sau đó, các cử tri đến rất đông thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Ở điểm bầu cử này, chỉ mới 7 giờ sáng đã có 66,98 % cử tri đi bầu. Ông: Nguyễn Tuấn Minh, khu phố 3, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre cho biết: “ tôi rất phấn khởi trông đến ngày bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, đồng thời tôi động viên bà con đi bầu sớm để đạt yêu cầu”.

Đại diện hộ gia dình nô nức tham gia bầu cử thể hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân.

Đến với tổ bầu cử số 3, khu phố 3, phường Phú Khương hoạt động bầu cử diễn ra thật rộn ràng. Rất đông cử tri đến sớm để dự lễ chào cờ và xem lại danh sách ứng cử viên lần cuối để lựa chọn thật chính xác người có tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân. Bà con đều có ý nghĩ ” bầu đông, bầu đủ, bầu đúng”. Chưa đến 8 giờ sáng nhưng số cử tri đã đi bầu đạt trên 73%. Bà Nguyễn Thị Kim Hương cử tri khu phố 3, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre chia sẻ: “ Hôm nay cô tạm gác công việc nhà để đi bầu cử sớm nhằm góp phần cho bầu cử trưởng khu phố của tổ thành công tốt đẹp và làm tròn nghĩa vụ của một công dân”.

Tại điểm bầu cử ấp Bình Thành, xã Bình Phú công tác bầu cử được chuẩn bị khá chu đáo. Người dân đi bỏ phiếu với tâm trạng thoải mái, cởi mở và đặt trọn niềm tin vào lá phiếu trên tay của mình. Ở điểm bầu này, công tác bầu cử đã hoàn tất vào lúc 9 giờ. Ông Trần Kiều Quang tái ứng cử viên chức danh trưởng ấp, ấp Bình Thành, xã Bình Phú, thành phố Bến Tre khẳng định:” Dù tái cử hay không tái cử, tôi cũng ra sức phục vụ nhân dân”.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo bầu cử thành phố Bến Tre, công tác bầu cử ở thành phố được Thành ủy và UBND thành phố quan tâm lãnh chỉ đạo, các ngành và các xã, phường thực hiện tốt các bước chuẩn bị, các quy trình bầu cử  đúng theo luật định nên khi bước vào bầu cử mọi việc đều thuận lợi: lễ khai mạc diễn ra đồng loạt, người dân rất quan tâm đến cuộc bầu cử lần nầy và đã hăng hái tham gia bầu người đại diện cho mình ở khu dân cư đông dủ, sôi nổi ngay từ đầu.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử cũng được các đơn vị triển khai tốt. Lực lượng công an và dân quân địa phương đã túc trực từ sáng sớm để bảo vệ trật tự tại điểm bỏ phiếu và kịp thời giải tỏa nếu có sự cố xảy ra.

Nhân viên Tổ bầu cử số 1, Ấp Bình Thành, xã Bình Phú khẩn trương tiến hành kiểm phiếu.

Đến 10 giờ sáng đã có 56 tổ đã kết thúc việc bỏ phiếu, có 10 tổ hoàn thành việc kiểm phiếu. Đến 10h 30 phút đã kết thúc công tác bầu cử trên địa bàn thành phố Bến Tre theo như kế hoạch.

Có thể nói, cuộc bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2013- 2015 trên địa bàn thành phố Bến Tre diễn ra an toàn, đúng quy định, đã phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng chính quyền ở cơ sở. Tuy nhiên, đó chỉ mới là kết quả khởi đầu, để xứng đáng với sự tin tưởng của dân thì những tân trưởng ấp, khu phố sẽ phải cố gắng rất nhiều mới có thể đáp lại kỳ vọng đó.

Đặng Bảy -  Ngọc Hân
(Đài TT. TP)        
Tập tin đính kèm
Lượt người xem:  1083
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com