Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 25/12/2013, 00:00
Thành phố Bến Tre tổ chức viếng đền thờ liệt sỹ liên phường
25/12/2013

Trong không khí cùng cả nước kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1943-22/12/2013), ngày 20 tháng 12 năm 2013, lãnh đạo Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre do đồng chí Trương Duy Hải - Bí thư Thành uỷ thành phố Bến Tre làm Trưởng đoàn đã đến viếng và thấp hương tại đền liệt sỹ liên phường, tham gia lễ viếng còn có đông đảo thân nhân các gia đình liệt sỹ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo thấp hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ.

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 69 năm hình thành và phát triển, sự hy sinh và những đóng góp của các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì độc lập dân tộc thống nhất đất nước. Các đại biểu đã dành 01 phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Trải qua 02 cuộc kháng chiến, bảo vệ tổ quốc thành phố Bến Tre có 1.657 liệt sĩ,  1.496 thương binh. Hiện thành phố có 2.082 đối tượng được hưởng trợ cấp thường xuyên tổng số tiền chi trả hơn 2 tỷ đồng/tháng.

Trong năm 2013, công tác chăm lo cho các gia đình chính sách người có công luôn được các cấp, các ngành thành phố và các xã, phường quan tâm thực hiện, cụ thể: đã xây dựng đưa vào sử dụng 14 căn nhà tình nghĩa, tổ chức thăm, tặng hơn 1.600 phần quà cho các gia đình chính sách, nhân các dịp lễ, tết trong năm với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân năm nay các xã, phường trên địa bàn thành phố tổ chức hội trại với chủ đề “Tuổi trẻ anh hùng bảo vệ tổ quốc” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của ngày  thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật dân quân tự vệ, tổ chức các trò chơi dân gian.

Hồng Quốc
(Đài TT. TP)
Lượt người xem:  951
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com