Thứ 6, Ngày 03/01/2014, 00:00
Thành phố Bến Tre khai mạc thi tuyển công chức xã, phường năm 2013
03/01/2014

Ngày 26 tháng 12 năm 2013, tại trường Trung học cơ sở Mỹ Hóa, Hội Đồng thi tuyển công chức thành phố Bến Tre tổ chức khai mạc thi tuyển công chức xã, phường năm 2013.

Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố  phát biểu khai mạc kỳ thi. (Ảnh: ĐB)

Trong đợt thi lần này, có 226 thí sinh đăng ký dự thi với 06 chức danh công chức như: văn phòng - thống kê, văn hóa - xã hội, tư pháp - hộ tịch, tài chính - kế toán, địa chính- xây dựng- đô thị và môi trường. Các thí sinh phải trải qua 03 môn thi gồm: tin học văn phòng, kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành. Nội dung thi môn chuyên ngành sẽ gắn với từng chức danh theo yêu cầu, vị trí việc làm. Sau đó, Hội Đồng thi tuyển thành phố sẽ tuyển chọn ra 27 thí sinh có số điểm cao nhất trúng tuyển vào đội ngũ công chức xã, phường theo từng vị trí thi tuyển.

Các đại biểu và thí sinh tham dự lễ khai mạc kỳ thi. (Ảnh: ĐB)

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre yêu cầu: các thành viên trong Hội Đồng thi tuyển công chức thành phố phải thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ theo quy định, đảm bảo công bằng, công khai, dân chủ và chất lượng. Đối với các thí sinh cần thể hiện đúng năng lực trình độ của mình để xứng đáng là người công chức xã, phường của thành phố Bến Tre.

Đại diện thí sinh kiểm tra niêm phong các đề thi. (Ảnh: ĐB)

Các thi sinh chuẩn bị thi môn đầu tiên. (Ảnh: ĐB)

Thông qua công tác thi tuyển mang tính cạnh tranh lần này, sẽ tuyển chọn được những người đủ tiêu chuẩn, đạo đức công vụ vào làm việc trong bộ máy hành chính nhà nước ở cơ sở nhằm góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Bến Tre.

Kỳ thi diễn ra trong thời gian 02 ngày, từ ngày 26 đến ngày 27 tháng 12 năm 2013.

Ngọc Hân
(Đài TT. TP)