Thứ 4, Ngày 15/01/2014, 00:00
Thành phố Bến Tre thăm, chúc tết các hộ dân lập nghiệp vùng kinh tế mới ở tỉnh Bình Phước và Đắk Lắk
15/01/2014

Nhân dịp đón mừng xuân mới Giáp Ngọ năm 2014, từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 01 năm 2014, Uỷ ban nhân dân Thành phố Bến Tre đã tổ chức đoàn cán bộ do ông Huỳnh Vĩnh Khánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết các hộ dân đi lập nghiệp tại Nông trường 425 tỉnh Bình Phước và tỉnh Đắk Lắk.

Thăm và tặng quà cho bà con đi lập nghiệp.

Thăm và tặng quà các đơn vị.

Thành phố Bến Tre đã có 55 hộ đến lập nghiệp tại vùng kinh tế mới ngoài tỉnh theo chương trình di dân. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk có 33 hộ, tỉnh Bình Phước 16 hộ và tỉnh Long An có 06 hộ. Hiện nay, bà con ở Long An đã có thu nhập và đời sống ngày càng nâng cao; các hộ ở Bình Phước sản xuất được thuận lợi, một số hộ nâng lên thuộc diện khá, hầu hết các hộ nay đã chuyển sang trồng cao su lấy mũ, thu nhập ổn định. Riêng các hộ tại xã Iarvê, huyện Easup, tỉnh Đắk Lắk sản xuất nông nghiệp phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên: mùa mưa thường bị ảnh hưởng thiên tai như bão, lũ lụt, mùa khô thiếu nước tưới và sinh hoạt. Tháng 8, tháng 9 năm 2013 bị ảnh hưởng liên tiếp hai cơn bão số 8 và số 9 làm thiệt hại hoa màu và tài sản của một số hộ dân nên đời sống gặp nhiều khó khăn.

Trường THCS xã Iarvê đạt chuẩn trường quốc gia phục vụ  dạy học cho con em Bến Tre đi lập nghiệp. (Ảnh: ĐB)

Trạm y tế xã Iarvê đạt chuẩn quốc gia chăm sóc sức khỏe  cho bà con vùng kinh tế mới. (Ảnh: ĐB)

Tại mỗi nơi đến, Ông Huỳnh Vĩnh Khánh, thay mặt đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, đoàn kết tương thân tương ái, tích cực làm ăn từng bước ổn định cuộc sống. Đoàn đã trao tặng cho mỗi hộ lịch tết, báo xuân và số tiền 1,5 triệu đồng trích từ nguồn chính sách tết, đóng góp của doanh nghiệp, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các xã, phường có hộ đi lập nghiệp.

Cây dừa quê hương trên vùng đất mới. (Ảnh: ĐB)

Thế hệ mới của bà con vùng kinh tế mới. (Ảnh: ĐB)

Dịp nầy, Đoàn cán bộ thành phố Bến Tre cũng đến thăm chúc tết Huyện uỷ và Uỷ ban nhân dân huyện Easup, Uỷ ban nhân dân xã Iarvê, Trung đoàn 737, Ban Quản lý Nông trường 425 đã tích cực giúp đỡ các hộ dân đi lập nghiệp.

Đặng Bảy
(Đài TT. TP)