Thứ 3, Ngày 21/01/2014, 00:00
Thành phố Bến Tre tổ chức lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 54 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và trao huy hiệu đảng đợt 3/2
21/01/2014

Ngày 17 tháng 01 năm 2013, thành phố Bến Tre tổ chức lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2014), 54 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 - 17/01/2014) và trao huy hiệu Đảng đợt 3/2. Bà Nguyễn Trúc Hạnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, quý mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang cùng đại biểu Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), các ban, ngành, đoàn thể thành phố và các chi đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành uỷ Bến Tre đến tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và nhân dân  viếng đền thờ liệt sĩ liên phường. (Ảnh: ĐB)

Đồng chí Trương Duy Hải - Bí thư Thành uỷ thấp hương  tưởng niệm liệt sĩ. (Ảnh: ĐB)

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Duy Hải - Bí thư Thành uỷ thành phố Bến Tre đọc diễn văn ôn lại chặn đường khó khăn nhưng đầy vinh quang của Đảng Cộng Sản Việt Nam. 84 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã viết lên những trang sử vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Những thành tựu của sự nghiệp cách mạng Việt Nam 84 năm qua cũng chính là thắng lợi của quá trình xây dựng Đảng theo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư  tưởng Hồ Chí Minh.

Ở tỉnh Bến Tre, thắng lợi của Đồng Khởi 1960 đã tạo bước đột phá, mở màn cho cao trào mới của cách mạng miền Nam chuyển từ thế phòng ngự, giữ gìn lực lượng sang thế tiến công và liên tiếp tấn công địch, giành thắng lợi. Từ đây, làn sóng Đồng Khởi lan ra khắp các tỉnh Nam bộ, Tây Nguyên và một số nơi ở miền Trung Trung bộ.

Các đại biểu tham dự lễ kỉ niệm ngày Bến Tre Đồng Khởi và  ngày thành lập Đảng CSVN.( Ảnh: ĐB)

Mẹ Việt Nam anh hùng đến dự lễ. (Ảnh: ĐB)

Tiếp nối truyền thống đó, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bến Tre tập trung hệ thống chính trị và nhân dân xây dựng và phát triển đô thị. Năm 2013, mặc dù nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Thành uỷ, thành phố Bến Tre đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng như: kinh tế thành phố luôn giữ mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng thương mại dịch - dịch vụ; thu ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu. Hiện, thành phố đã đạt 33/49 chỉ tiêu đô thị loại 2, 35/55 tiêu chí thành phố văn hóa; về tiêu chí xây dựng nông thôn mới: đến nay xã Phú Nhuận đạt 15/19 tiêu chí, xã Nhơn Thạnh đạt 12 tiêu chí, xã Sơn Đông đạt 09 tiêu chí, xã Mỹ Thành đạt 04 tiêu chí; 100% xã, phường duy trì đạt chuẩn văn hóa; giáo dục được giữ vững vị trí dẫn đầu trong toàn tỉnh; mạng lưới y tế cơ sở được củng cố; an sinh xã hội được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Trương Duy Hải - Bí thư Thành uỷ trao huy hiệu Đảng  cho đảng viên. (Ảnh: ĐB)

Đồng chí Bùi Minh Tuấn - Phó Bí thư Thành uỷ trao huy hiệu đảng  cho đảng viên. (Ảnh: ĐB)

Nhằm thực hiện thắng lợi đạt và vượt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2014, tại buổi lễ đồng chí Tô Văn Quang - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bến Tre kêu gọi các tầng lớp nhân dân đồng tâm hiệp lực thực hiện các nhiệm vụ trọng  tâm: tập trung huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị và xây dựng thành phố văn hóa theo hướng “văn minh, xanh, sạch, đẹp, thân thiện và phát triển bền vững”; tiếp tục mở rộng mạng lưới thương mại - dịch vụ trên địa bàn, vận động nhân dân hưởng ứng và tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”; phát  triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, khuyến khích sản xuất với bảo vệ môi trường; tập trung vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng phát triển đô thị; vận động nhân dân chấp hành thực hiện đúng chỉ giới xây dựng, bảo đảm hành lang an toàn giao thông đường bộ; tiếp tục tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh nhất là củng cố nâng chất các tổ chức cơ sở đảng, xây dựng phong cách làm việc năng động, nhiệt tình và nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thề chính trị xã hội trên địa bàn theo phong cách “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và phục vụ nhân dân”.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành uỷ tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 48 đảng viên đủ 65 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 40 năm và 35 năm tuổi Đảng.

Vào buổi sáng cùng ngày, Thường trực Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Bến Tre và gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công cách mạng và cán bộ, đảng viên các ban ngành, đoàn thể thành phố đã dâng hoa và thấp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đồng bao đã vì nước anh dũng hy sinh.

Đặng Bảy - Ngọc Hân
(Đài TT. TP)