Thứ 7, Ngày 25/01/2014, 00:00
Thành phố Bến Tre chuẩn bị các hoạt động văn nghệ, bắn pháo hoa đón giao thừa, đảm bảo trật tự an toàn Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014
25/01/2014

Ngày 21 tháng 01 năm 2014, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị với các Sở Ban ngành liên quan, các xã, phường để triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình văn nghệ, bắn pháo hoa đón giao thừa đảm bảo an toàn dịp tết nguyên đán. Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre chủ trì hội nghị.

Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố  phát biểu chỉ đạo.

Như mọi năm, địa điểm bắn pháo hoa năm nay được tổ chức tại bờ Nam sông Bến Tre thuộc ấp Mỹ An B, xã Mỹ Thạnh An, số lượng bắn 90 giàn thời gian 15 phút, kinh phí bắn pháo hoa được sử dụng từ nguồn thu tiền mặt bằng bố trí các lô hoa kiểng tết. Theo đó, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã chỉ đạo Công an thành phố chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ trước trong và sau khi kết thúc chương trình văn nghệ, bắn pháo hoa, chủ động các biện pháp cắt giao thông ở những tuyến đường phù hợp để tránh ùn tắc giao thông, phối hợp phòng Quản lý đô thị, Uỷ ban nhân dân Phường 7, Phường 5, xã Mỹ Thạnh An khảo sát chọn điểm để giữ xe cho đại biểu và nhân dân xem pháo hoa. Uỷ ban nhân dân Phường 3, Phường 5, Phường 7 vận động các hộ kinh doanh hoa kiểng dọn dẹp hàng hoá, mặt bằng trước 20 giờ (tối 30 âm lịch) để Công ty Công trình đô thị dọn dẹp tổng vệ sinh khu vực chợ tết, đảm bảo hoàn thành trước 22 giờ 30 phút ngày 30 tháng 01 năm 2014 (nhằm ngày 30 tháng Chạp năm Quý Tỵ).

Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre nhấn mạnh: năm nay, các huyện trong tỉnh không tổ chức bắn pháo hoa, dự kiến lượng người xem sẽ đổ về thành phố Bến Tre đông hơn. Vì thế, các ngành chức năng, các xã, phường thành phố cần chuẩn bị chu đáo, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối, bên cạnh đó cần khảo sát bố trí lực lượng giữ xe, tránh tình trạng tự ý tăng giá. Công an thành phố, Cảnh sát giao thông thành phố cần tăng cường xử lý nghiêm những trường hợp uống rượu bia tham gia giao thông, nhậu say càn quấy phát sinh tệ nạn xã hội.

Huỳnh Hoa
(Đài TT. TP)