Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 08/02/2014, 00:00
Thành phố Bến Tre họp rút kinh nghiệm tổ chức các hoạt động Tết Giáp Ngọ năm 2014
08/02/2014

Ngày 07 tháng 2 năm 2014, Ban Thường vụ Thành uỷ Bến Tre tổ chức họp rút kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014. Đồng chí Trương Duy Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì.

Toàn cảnh buổi họp báo. (Ảnh: ĐB)

Theo đánh giá của lãnh đạo thành phố Bến Tre, việc tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và tình hình an ninh trật tự, an toàn toàn xã hội trên địa bàn thành phố Bến Tre cơ bản ổn định. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân. Tình hình giá cả thị trường không biến động và số lượng hàng hóa phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu phục vụ cho nhân dân trong dịp Tết.

Công tác thăm hỏi gia đình chính sách và các đối tượng xã hội được các cấp các ngành, các tổ chức, cá nhân quan tâm, đảm bảo 100% các hộ đều có quà tết. Cụ thể, thành phố đã tổ chức thăm và tặng trên 11.000 xuất quà với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng (tăng 537 xuất và tăng trên 306 triệu đồng so với Tết năm 2013). Các xã, phường đã vận động và nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp và mạnh thường quân chăm lo Tết, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, thành phố còn tổ chức thăm, tặng quà 56 hộ dân đang lập nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk, Bình Phước, Long An với tổng số tiền trên 73 triệu đồng.

Đồng chí Trương Duy Hải, Bí thư Thành uỷ phát biểu  kết luận cuộc họp. (Ảnh: ĐB)

Tệ nạn xã hội được kiềm chế và kéo giảm so với Tết năm 2013. Từ ngày 27 tháng Chạp đến ngày mùng 3 Tết trên địa bàn thành phố xảy ra 05 vụ phạm pháp hình sự, tăng 03 vụ so với năm 2013; xảy ra 02 vụ va chạm giao thông làm bị thương 02 người, so với Tết năm 2013 giảm 02 vụ tai nạn giao thông và giảm 02 người chết; triệt phá 02 tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền; tổ chức 20 cuộc tuần tra, kiểm soát giao thông, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 29 trường hợp vi phạm với tổng số tiền gần 12 triệu đồng.

Công tác kiểm tra, ngăn chặn, xử lý việc kinh doanh hàng giả, hàng lậu, gian lận thương mại được quan tâm. Kết quả, phát hiện 10 vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, vi phạm hàng cấm, vi phạm về nhãn hàng hóa, đã ra quyết định xử phạt 07 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 25 triệu đồng( tăng 09 trường hợp và tăng gần 20 triệu đồng so với Tết 2013). Ngoài ra, trong tháng 1 năm 2014, các ngành chức năng thành phố tham mưu Uỷ ban nhân dân thành phố ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 trường hợp kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu với tổng số tiền 35 triệu đồng, tịch thu toàn bộ 676 bao thuốc lá điếu nhập lậu và 01 trường hợp sang chiết gas trái phép, với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Việc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được chú trọng. Thành phố và các xã, phường đã tổ chức kiểm tra trên 300 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua kiểm tra, có khoảng 20% cơ sở vi phạm. Nội dung vi phạm chủ yếu là chưa khám sức khỏe cho người lao động và tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc tổ chức các hoạt động Tết Giáp Ngọ 2014 trên địa bàn thành phố vẫn còn một số khó khăn như: thời tiết không thuận lợi nên ảnh hưởng đến cây trồng vật nuôi. Một số sản phẩm tiêu thụ khó như: mai kiểng, rau, củ quả; giá bán heo hơi, gà tăng thấp nên thu nhập và đời sống của nông dân trong dịp tết gặp khó khăn. Tình hình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường kinh doanh tăng; rác thải tại các khu vực chợ, một số điểm khu dân cư chậm được xử lý…

Ngọc Hân 
(Đài TT. TP)
Tập tin đính kèm
Lượt người xem:   978
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com