Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 27/03/2013, 00:00
Thường trực Thành ủy tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ưong 8 (khóa IX) về “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”
27/03/2013

Thường trực Thành ủy thành phố Bến Tre vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới “. Đến dự có đại biểu lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Mười năm qua, “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới” của Đảng ta đã được Thành ủy đưa vào thực tiễn cuộc sống. Trong nội bộ Đảng và các đoàn thể đã nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của chiến lược. Qua đó thành phố đã chú trọng phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường quốc phòng - an ninh, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, nhất là trên địa bàn trọng điểm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương hàng năm, đặc biệt là phục vụ phát triển đô thị. Công tác xây dựng, bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm; kinh tế tiếp tục phát triển, đến năm 2012 GDP đạt 12,4%, các hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì và nâng cao chất lượng, đã có 16/16 xã phường đạt chuẩn xã, phường văn hóa; chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt; xây dựng lực lượng công an, quân đội ngày càng chính quy, tinh nhuệ đáp ứng yêu cầu bảo vệ quê hương, tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích thực hiện “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”

Trên lĩnh vực an ninh, thành phố đã thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững ổn định an ninh chính trị, ngăn ngừa các biểu hiện “tự diễn biến”, ngăn chặn, đẩy lùi âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; tăng cường lực lượng và các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, ngăn chặn phát sinh tệ nạn xã hội. Lĩnh vực quân sự đã có sự phát triển về số lượng và chất lượng, về quản lý quân nhân dự bị và xây dựng lực lượng dự động viên. Hàng năm công tác tuyển quân và huấn luện quân sự đều đạt chỉ tiêu, đạt yêu cầu đề ra. Trong 10 năm qua, thành phố đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp thành phố được 02 lượt, cấp xã phường 44 lượt. Công tác phối hợp giữa quân sự và công an ngày càng chặt chẽ; tổ chức được 56 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an - ninh cho các đối tượng 2,3,4,5 với trên 5.300 đồng chí tham gia. Đã có 07 tập thể và 08 cá nhân có thành tích thực hiện “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới” được khen thưởng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Bí thư Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) và Chương trình hành động của Tỉnh ủy, Thành ủy về “Chiến lươc bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”, trong đó lưu ý là thực hiện phát triển kinh tế - xã hội cần gắn chặt với việc tăng cường công tác quốc phòng và an ninh, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân nhất là các khu vực và địa bàn trọng điểm, trong đó xem xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế là trọng tâm, phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội; tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội để thực hiện đạt kết quả “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”.

                                                                                               Đặng Bảy
                                                                                                     (Đài TT. TP)
Tập tin đính kèm
Lượt người xem:   1059
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com