Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 24/04/2013, 00:00
Thường trực Thành ủy sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị
24/04/2013

Ngày 23 tháng 4 năm 2013, Thường trực Thành ủy thành phố Bến Tre đã tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trúc Hạnh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thành viên tổ giúp việc, Bí thư chi, đảng bộ trực thuộc, Bí thư đoàn các xã, phường và đại diện tập thể và cá nhân có thành tích cấp thành phố được khen thưởng thực hiện tốt cuộc vận động. Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Bí thư Thành ủy, chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chụp ảnh lưu niệm với các cá nhân.

 Hai năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo thực hiện cuộc vận động gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nghị quyết, kết luận của Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Hầu hết các địa phương, đơn vị trong thành phố đã tổ chức các phong trào thi đua yêu nước đều  kết hợp với các chủ đề “học tập và làm theo Bác”, với vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng; qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ở các cấp, các ngành và nhân dân trong học tập và làm theo tấm gương của Bác, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, như tập trung xây dựng Đô thị loại II, thành phố văn hóa và xây dựng xã Nông thôn mới.

Ban Tuyên giáo Thành ủy ngoài việc tổ chức các lớp học tập các chuyên đề còn tổ chức giao lưu, tọa đàm các cá nhân điển hình; tổ chức cuộc thi sáng tác quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí...Các cơ quan, đơn vị đã phát huy tính chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện Chỉ thị 03, xây dựng các chuẩn mực đạo đức gắn với nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, của cá nhân.

Đồng chí Võ Thanh Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho cá nhân.

Kết quả học tập và làm theo Bác đã góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức có chuyển biến tích cực, sâu sát cơ sở, giải đáp kịp thời những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Nhiều đơn vị có cách làm hay như Hội Người cao tuổi Phường 1 có mô hình Nuôi heo đất, thực hành tiết kiệm giúp gia đình chính sách, góp đá xây dựng Trường xa với số tiền thu dược 17,5 triệu đồng; cơ quan Hội Phụ nữ thành phố đóng góp hàng tháng 400.000 đồng phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng ở xã Mỹ Thạnh An; riêng Hội Phụ nữ ở cơ sơ có mô hình tiết kiệm theo gương Bác thu hút 5.000 hội viên tham gia, cụ thể như Phong trào hội tương trợ, nuôi heo đất, lon sửa nghĩa tình, tiết kiệm cộng đồng đã giúp trên 200 chị em nghèo ổn định cuộc sống; Hội Cựu chiến binh vận động hội viên và các tổ chức cá nhân đóng góp được 450 triệu đồng xây dựng 24 căn nhà tình nghĩa đồng đội; Liên đoàn lao động vận động công đoàn viên hiến 54 đơn vị máu cứu chữa cho những bệnh nhân nghèo.

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác (19/5) Thành ủy đã tổ chức họp mặt, giao lưu và khen thưởng 36 tập thể, 125 cá nhân là những tấm gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác của năm 2011. Sơ kết đợt nầy, Thường trực Thành ủy đã tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng cho 09 tập thể và 24 cá nhân; đồng thời chọn 02 tập thể và 02 cá nhân tiêu biểu về dự hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị 03 cấp tỉnh sắp tới.

Năm 2013, Đảng bộ thành phố Bến Tre tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”, đưa cuộc vận động tác động rộng lớn đến nhiều lĩnh vực. Thành ủy chọn Chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Đảng bộ xã Bình Phú làm điểm chỉ đạo thực hiện.

Đặng Bảy 
(Đài TT. TP)
Tập tin đính kèm
Lượt người xem:  925
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com