Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 25/04/2013, 00:00
Dân vận Tỉnh uỷ khảo sát 02 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Tỉnh uỷ ở thành phố Bến Tre
25/04/2013

Ngày 17 tháng 4 năm 2013, Đoàn làm việc của Ban dân vận Tỉnh ủy do ông Huỳnh Nam Bình - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến khảo sát kết quả 02 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy khóa IX “về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động quần chúng trong tình hình mới” tại thành phố Bến Tre.

Qua 02 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy, đến nay công tác dân vận của thành phố Bến Tre đã có những bước chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về nội dung phương thức hoạt động hướng về cơ sở, nắm chắc tình hình nhân dân. Qua công tác dân vận, nhiều phong trào thi đua yêu nước đã phát triển sâu rộng trong nhân dân như: phong trào “sản xuất kinh doanh giỏi”, “công tác giảm nghèo”, “đền ơn đáp nghĩa”, “ngày vì người nghèo”… đã thu hút hàng vạn quần chúng tham gia, phát huy tốt nguồn lực trong dân, góp phần giúp cho kinh tế thành phố phát triển ổn định tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giáo dục - đào tạo có nhiều tiến bộ, đến nay có 100% xã, phường của thành phố hoàn thành phổ cập giáo dục trung học.

Quan cảnh buổi khảo sát

Đời sống nhân dân có nhiều đổi thay tích cực, tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2012 của thành phố giảm còn 1,76%.  Trong công tác vận động xây dựng đời sống văn hóa và xã nông thôn mới, đến nay thành phố có 16/16 xã, phường đạt chuẩn văn hóa, 70/70 ấp, khu phố văn hóa, các xã điểm xây dựng nông thôn mới của thành phố tiếp tục nâng chất các tiêu chí đã đạt và từng bước thực hiện đạt các tiêu chí so với kế hoạch đề ra. Đến nay xã Sơn Đông đã đạt được 9/19 tiêu chí, xã Nhơn Thạnh đạt 11/19 tiêu chí, xã Phú Nhuận đạt được 10/19 tiêu chí.

 Công tác dân vận chính quyền cũng đạt được nhiều kết quả, thành phố đã đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với nội dung “ba không, ba nên, ba cần”. Công tác tiếp dân được bố trí theo thời gian và thuận tiện để người  dân liên hệ. Qua đó, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được giải quyết kịp thời nhanh chóng đạt hiệu quả. Năm 2012 thành phố  giải quyết khiếu nại tố cáo đạt trên 93%. Công tác vận động tập hợp quần chúng nhân dân của Mặt trận và các đoàn thể có nhiều đổi mới hướng mạnh về cơ sở với nhiều mô hình, cách làm hay như: Hội nông dân với mô hình “làm hàng rào cây xanh”, Hội phụ nữ với mô hình “phân loại xử lý rác thải và hạn chế sử dụng túi nilon” ….

Tuy nhiên, qua 02 năm thực hiện nghị quyết 02 của Tỉnh ủy, công tác dân vận của thành phố còn một số hạn chế như: một số cấp ủy, chính quyền ở xã, phường chưa nhận thức đầy đủ về vai trò quan trọng của công tác dân vận; công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân vẫn chưa đi vào chiều sâu; trong vận động nhân dân tuy có nhiều mô hình, phong trào hay nhưng việc nhân rộng mô hình để tiếp tục học tập và thực hiện chưa được quan tâm; công tác nắm dân và phản biện xã hội ở một số địa phương còn nhiều hạn chế; công tác dân vận chính quyền gắn với cải cách thủ tục hành chính ở một số nơi còn chậm gây phiền hà cho người dân.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Huỳnh Nam Bình đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của thành phố Bến Tre đã đạt được qua 02 năm thực hiện Chỉ thị 02. Ông lưu ý trong thời gian tới thành phố Bến Tre cần tăng cường công tác tuyên truyền quán triệt sâu rộng tinh thần Chỉ thị 02, nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị và của nhân dân, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác dân vận, nâng cao hơn nữa công tác dân vận chính quyền gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Chú trọng tăng cường củng cố các tổ nhân dân tự quản, các chi tổ, hội ở cơ sở gắn với thực hiện xây dựng và nâng chất đô thị loại 2, thành phố văn hóa và xã nông thôn mới .

Hồng Quốc 
(Đài TT. TP) 
Lượt người xem:   1015
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com