Thứ 3, Ngày 07/05/2013, 00:00
Họp giao ban Bí thư xã, phường định kỳ tháng 4/2013
07/05/2013

Ngày 02 tháng 5 năm 2013, Thường trực Thành ủy tổ chức họp giao ban Bí thư xã, phường định kỳ tháng 4 năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2013. Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thay mặt Thường trực Thành ủy đã đánh giá và chỉ đạo một số nội dung trọng tâm.

Trong tháng 4 năm 2013, Thành ủy,Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố và xã, phường đã lãnh đạo khá tốt các nội dung: Công tác bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ VI (2013 - 2015) đến nay đã thực hiện xong hiệp thương bước 3, kết quả có 140 ứng cử viên (trong đó có 53 người tái cử), hiện nay các ngành chức năng thành phố và xã, phường đang tập trung kiểm tra thông tin ứng cử viên, niêm yết danh sách cử tri và chuẩn bị các điều kiện vật chất phục vụ cho việc bầu cử vào ngày 12 tháng 5 năm 2013; các tổ chức cơ sở Đảng có nhiệm kỳ đại hội 05 năm đang hoàn tất các báo cáo phục vụ hội nghị sơ kết Nghị quyết giữa nhiệm kỳ (2010 - 2015). Tổ chức 21 lớp quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) với 3.033 đảng viên tham dự; khen thưởng 09 tập thể, 24 cá nhân tiêu biểu tại hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thu ngân sách theo chỉ tiêu giao đạt 39.870 triệu đồng (đạt 25% dự toán pháp lệnh và 24% dự toán phấn đấu); nghiệm thu và đưa vào sử dụng 39/118 công trình xây dựng kết cấu hạ tầng do xã, phường làm chủ đầu tư (20 giao thông nông thôn; 17 chiếu sáng công cộng; 02 xử lý môi trường); tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, tai nạn giao thông được kiềm chế.

Đại biểu tham dự buổi họp giao ban Bí thư xã phường.

Tuy nhiên cũng còn một số mặt thực hiện còn hạn chế như: việc triển khai công tác thu thuế, xử lý nợ thuế các xã, phường thực hiện còn chậm, nợ đọng thuế ngoài quốc doanh đến đầu tháng 4 năm 2013 khá cao (10.500 tỷ đồng); thu thuế đất phi nông nghiệp chỉ đạt 11% so dự toán; kết quả phúc tra 03 xã nông thôn mới đều sụt giảm từ 01 đến 02 tiêu chí; tai nạn cháy xảy ra 02 vụ, tăng 01 vụ so tháng trước…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Đạt - Bí thư Thành ủy chỉ đạo Bí thư các xã, phường trong tháng 5 năm 2013 tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Lãnh đạo công tác bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ VI (2013 - 2015) đạt kết quả, đồng thời chuẩn bị chu đáo hội nghị sơ kết Nghị quyết đại hội giữa nhiệm kỳ (2010 - 2015); tập trung rà soát, điều chỉnh Quy hoạch cán bộ A1, xây dựng Quy hoạch A2 theo đúng hướng dẫn; triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện tốt chuyên đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” gắn với việc khắc phục những mặt hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); tăng cường công tác thu ngân sách, xử lý nợ đọng thuế; tổ chức phân kỳ và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng do xã, phường làm chủ đầu tư; 03 xã xây dựng nông thôn mới tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí chưa đạt, đồng thời dồn sức cho xã Phú Nhuận, phấn đấu đến tháng 6 năm 2013 đạt thêm 04 tiêu chí và cuối năm 2013 hoàn thành xã nông thôn mới. Lực lượng công an, quân sự thành phố và xã, phường tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn và nâng cao cảnh giác kịp thời xử lý các trường hợp quậy phá, gây rối trật tự công cộng, mâu thuẫn nội bộ tôn giáo nhằm ngăn chặn không để xảy ra các dư luận xấu, tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng để kích động, chống phá; phối hợp các ngành chức năng tỉnh và huyện Châu Thành tổ chức chu đáo Lễ công bố Nghị quyết của Chính phủ sáp nhập xã Mỹ Thành và một phần xã Hữu Định, huyện Châu Thành vào thành phố Bến Tre.

Tuyết Nhung
(VP Thành uỷ)