Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 14/05/2013, 00:00
Ban Tuyên giáo và Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức hội nghị Báo cáo viên và tuyên truyền viên định kỳ
14/05/2013

Ngày 10 tháng 5 năm 2013, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị với các Báo cáo viên thành phố, Bí thư Đảng ủy các xã, phường; cán bộ tuyên giáo của các chi, đảng bộ cơ sơ để triển khai các chuyên đề tuyên truyền tháng 5 và định hướng công tác tuyên truyền tháng tới. Đây là hội nghị được tổ chức định kỳ hàng tháng nhằm cung cấp thông tin sinh hoạt nội bộ trong đảng và tuyên truyền trong nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Lữ, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố triển khai các chuyên đề tuyên truyền.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Lữ, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố - báo cáo về kết quả 02 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo dức Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố; kết quả phân giới, cấm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào và Việt Nam - CamPuChia; thông tin thời sự về tình hình nước Mỹ gần đây, những điểm đã đạt được và tồn tại trong 100 ngày Tổng thống Obama cầm quyền trong nhiệm kỳ 2. Những thông tin nầy sẽ được các báo cáo viên, cán bộ tuyên giáo cơ sở đưa vào sinh họat tại cuộc họp chi bộ nhằm cung cấp thông tin và định hướng về chính trị tư tương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư (khóa X) về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới, Thành ủy Bến Tre đã chú trọng chỉ đạo đổi mới hình thức và nội dung tuyên truyền miệng, củng cố, nâng chất hoạt động đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở; chú trọng nâng cao trình độ lý luận chính trị và nghiệp vụ cho đội ngũ nầy để góp phần quan trọng cho việc tuyên truyền vận động, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố.

Hiện nay, lực lượng báo cáo viên cấp thành phố có 29 đồng chí đều là các thành viên trong Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể và Bí thư đảng ủy một số xã, phường. Đây là lực lượng chủ yếu giúp cấp ủy thành phố triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên cơ sở. Ở cấp xã, phường cũng đã xây dựng được 386 báo cáo viên và tuyên truyền viên trong hệ thống chính trị, cán bộ ở ấp, khu phố, tổ trưởng, tổ phó tổ nhân dân tự quản, những đảng viên có uy tín, có khả năng triển khai các chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Hầu hết các báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở đều thể hiện cao trách nhiệm, chấp hành tốt sự phân công của cấp ủy, quy chế đề ra, kịp thời chuyển tải những chủ trương, thông tin cần thiết đến nhân dân.

Trong thời gian tới, ngoài các chủ đề thời sự - chính trị hàng tháng, các báo cáo viên, tuyên truyền viên thành phố Bến Tre tập trung tuyên truyền xây dựng đô thị loại II, thành phố văn hóa, xây dựng xã nông thôn mới, lấy ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Luật Đất đai sửa đổi...

Đặng Bảy 
(Đài TT. TP)
Lượt người xem:   1011
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com