Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 09/12/2013, 00:00
Thành phố Bến Tre tổng kết tình hình thực hiện Nghị Quyết năm 2013
09/12/2013

Ngày 29 tháng 11 năm 2013, Ban Thường vụ Thành uỷ thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Chủ trì hội nghị. (Ảnh: Đặng Bảy)

Năm 2013, trong điều kiện chung của nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng bằng sự quyết tâm nổ lực của toàn hệ thống chính trị, thành phố Bến Tre đã phát triển trên nhiều lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt 10,52%. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 54 triệu đồng. Thu ngân sách ước trên 220 tỷ đồng. Tổng giá trị sản xuất trong các lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp, công nghiệp và dịch vụ thương mại đều tăng so với năm 2012.

Ba nhiệm vụ trọng tâm của thành phố được Thành uỷ đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện với các giải pháp như: ưu tiên nguồn vốn đầu tư xây dựng các dự án, công trình trọng điểm, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các dự án lớn đã tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tính đến cuối năm 2013 thành phố đạt thêm 01 chỉ tiêu, nâng tổng số chỉ tiêu đã đạt theo tiêu chuẩn đô thị loại II là 33/49 chỉ tiêu. Đề án thành phố văn hóa đã thực hiện đạt 35/55 tiêu chí, tăng 15 tiêu chí so với năm 2012. Riêng đối với đề án xây dựng nông thôn mới, tính đến cuối năm 2013 xã Phú Nhuận cơ bản đạt 16/19 tiêu chí tăng 06 tiêu chí so với năm 2012, Nhơn Thạnh đạt 12/19 tiêu chí và Sơn Đông đạt 09/19 tiêu chí.

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Đặng Bảy)

Trên lĩnh vực văn hoá xã hội có bước chuyển đồng bộ. Các chỉ tiêu về huy động trẻ đến trường, công tác phổ cập giáo dục ở các cấp học đều đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết, mạng lưới y tế cơ sở được củng cố và kiện toàn, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, bảo đảm an sinh xã hội được thực hiện chu đáo, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt kết quả khá tốt, số vụ hòa giải thành ở cơ sở đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra góp phần giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của người dân.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều chuyển biến đáp ứng yêu cầu lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Đặc biệt là sau khi kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khoá XI, từng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên đã nhận diện rõ những suy thoái về tư tưởng chính trị, xây dựng kế hoạch khắc phục với nhiều giải pháp cụ thể, qua đó đã tạo được chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng.

Cùng với những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận và chỉ ra những hạn chế tồn tại như: công tác dự báo tình hình chưa sát với thực tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa đạt chỉ tiêu đề ra, nhiều doanh nghiệp cơ sở sản xuất kinh doanh gặp khó khăn phải ngưng hoạt động, tiềm năng dịch vụ và du lịch của thành phố chưa được khai thác đúng mức…Chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá chưa đều và chưa được duy trì thường xuyên, chất lượng giáo dục chưa đồng đều giữa các trường, việc nắm bắt tư tưởng dư luận trong đảng và xã hội còn chậm, chưa kịp thời tham mưu cho cấp uỷ các cấp giải quyết những nguyện vọng bức xúc của nhân dân. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông có nhiều diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Duy Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chỉ đạo: các cấp uỷ và cơ sở Đảng cần tiếp tục tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém theo tinh thần Nghị Quyết TW4 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng”, gắn với việc thực hiện chỉ thị 03 “Về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, về xây dựng 03 đề án trọng tâm cần tiếp tục rà soát nâng chất các tiêu chí đã đạt được đảm bảo đúng thực chất không chạy theo thành tích, tiếp tục quan tâm đầu tư cho Phú Nhuận hoàn thành những tiêu chí còn lại phấn đấu năm 2014 xã Phú Nhuận trở thành xã nông thôn mới. Đồng thời tập trung các giải pháp phát triển kinh tế phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng năm 2014 đạt trên 10%, đẩy nhanh tiến độ triển khai cụm công nghiệp Phú Hưng và một số công trình trọng điểm, khẩn trương hoàn thành đề án phát triển nông nghiệp gắn với phát triển đô thị tạo động lực giúp kinh tế thành phố phát triển bền vững trong năm 2014 và những năm tiếp theo.

Hồng Quốc
(Đài TT. TP)
Tập tin đính kèm
Lượt người xem:  872
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com